Dịch vụ đồ cúng quận 5 cho mùng 1 và 15 hằng tháng

Đối với mỗi gia đình Việt Nam thì phong tục cúng rằm, mùng 1 đầu tháng đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng dù trong bất cứ thời đại nào. Với mong muốn cầu mong cho mọi người trong gia đình thật nhiều sức khỏe, bình an và vạn sự như ý, mọi người luôn cố gắng chuẩn bị một bữa cúng thật đủ đầy và trang trọng nhất. Dịch vụ đồ cúng quận 5 tại TÂM LINH VIỆT sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện cho ngày cúng rằm và mùng 1 nhé.

Cúng rằm mùng 1 có ý nghĩa gì?

Chắc hẳn có nhiều người vẫn thường nghe đến phong tục cúng rằm mùng 1 nhưng vẫn chưa thật sự hiểu rõ ý nghĩa của chúng là gì. Hãy cùng dịch vụ đồ cúng quận 5 tại TÂM LINH VIỆT tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Từ xa xưa, người dân Việt Nam đã xem ngày đầu tháng và ngày rằm là các ngày Vọng nhằm tưởng nhớ đến gia tiên. Chính vì thế, mỗi khi đến mùng 1 hay ngày rằm thì mọi người lại cùng nhau chuẩn bị một mâm cúng đầy đủ dâng lên cho ông bà tổ tiên. Ngày đầu tháng thì người Việt mong muốn sẽ có một tháng mới thật bình an và may mắn, trong khi đó ngày rằm được xem là ngày thần thánh, có xuất hiện của sự thông suốt của mặt trời và mặt trăng. Vì vậy, người Việt hi vọng rằng những mong muốn của mình sẽ trở nên hiệu nghiệm hơn. 

Dịch vụ đồ cúng quận 5

Dịch vụ đồ cúng quận 5

Bên cạnh đó, việc dâng lên mâm cúng vào các ngày này cũng là để thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên, cầu mong người thân trong gia đình luôn khỏe mạnh, bình an và may mắn.

Cần chuẩn bị gì cho ngày cúng rằm mùng 1?

Có thể nói một mâm cỗ cúng rằm mùng 1 sẽ khác nhau tùy thuộc vào văn hóa từng vùng miền và kinh tế của mỗi gia đình. Nhưng tựu chung lại vẫn là nhằm thể hiện sự biết ơn, tấm lòng thành kính của con cháu đối với gia tiên, Phật thánh. Cùng với đó là cầu mong những điều bình an và hạnh phúc đối với gia đình mình.

Dịch vụ đồ cúng quận 5

Dâng đồ cúng lên ông bà tổ tiên thể hiện lòng biết ơn

Một mâm cúng rằm mùng 1 sẽ thường bao gồm các món đồ đơn giản chẳng hạn như : Hương, trầu cau, trái cây, tiền vàng và các món chay. Hoặc có một số gia đình thì cúng các món ăn mặn như xôi, gà luộc,… 

Cách thức cúng rằm mùng 1 như thế nào?

Dịch vụ đồ cúng quận 5 của TÂM LINH VIỆT sau đây sẽ cung cấp các thông tin cần thiết mà người Việt thường làm khi khi cúng vào các ngày này. Tại Việt Nam, có một số gia đình đã thắp hương và làm lễ cúng sớm từ buổi chiều ngày 30 hay 14 hằng tháng trước khi đến ngày lễ chính. Sự quan trọng nhất của lễ cúng vẫn luôn là sự thành tâm kính lễ nên lễ vật của mâm cúng có thể đơn giản. 

Địa điểm để cúng rằm mùng 1 bạn có thể chọn trong nhà hoặc ngoài trời tùy theo ý muốn của gia chủ. Khi cúng, gia chủ thường đọc những bài văn khấn nôm hay cúng về tâm nguyện mà mình mong muốn của mình cho gia đình với bày tỏ lòng thánh kính đối với ông bà tổ tiên. Sau khi lễ cúng kết thúc, họ thường vãi gạo, muối ra sân nhà, đường và đốt vàng mã.

Đối với các ngày rằm lớn như tháng giêng, tháng 7 hay tháng chạp thì lễ cúng được chuẩn bị đầy đủ và chu đáo hơn ngày rằm mùng 1 trong các tháng khác.

Dịch vụ đồ cúng quận 5 – TÂM LINH VIỆT

Trong thời đại ngày nay vì sự bận rộn của công việc và hạn chế về thời gian thì nhiều người không thể tự tay chuẩn bị một cách chu đáo mâm cúng vào các ngày rằm mùng 1 trong tháng. Hiểu được điều đó, dịch vụ đồ cúng quận 5 của TÂM LINH VIỆT luôn sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Dịch vụ đồ cúng quận 5 đảm bảo đem lại sự hài lòng nhất cho quý khách hàng. 

Dịch vụ đồ cúng quận 5

Đồ Cúng Tâm Linh Việt luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn

THAM KHẢO BÀI VIẾT

Dịch vụ đồ cúng quận 4 – TÂM LINH VIỆT cho bé tiệc thôi nôi thịnh soạn nhất

Điểm qua những nét nổi bật của dịch vụ đồ cúng quận 3

Tìm hiểu trọn gói dịch vụ đồ cúng Quận 2 – TÂM LINH VIỆT

ĐỒ CÚNG TÂM LINH VIỆT – Dịch vụ đồ cúng Quận 1 trọn gói

Tìm hiểu tổng quan về dịch vụ đồ cúng TPHCM

Liên hệ với Tâm Linh Việt để cùng nhau giữ gìn bản sắc văn hóa 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Zalo
Gọi ngay