Dịch Vụ Đồ Cúng Quận 6 Và Ý Nghĩa ngày cúng tất niên

Vào những ngày cuối năm thì hầu hết mọi gia đình tại Việt Nam đều luôn tất bật dọn dẹp nhà cửa, sắm sửa những vật dụng mới,… để sẵn sàng tạm biệt năm cũ và đón chào một năm mới. Bên cạnh việc dọn dẹp bàn thờ ông bà tổ tiên thì việc chuẩn bị mâm cúng tất niên là điều quan trọng và cần thiết để tổng kết một năm vừa qua. Dịch vụ đồ cúng quận 6 của TÂM LINH VIỆT là nơi mà khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn cho buổi cúng tất niên cuối năm này. Hãy cùng bài viết dưới đây nghiên cứu kỹ hơn về dịch vụ cúng tất niên cuối năm thật ấm cúng nhé!

Ý nghĩa ngày cúng tất niên cuối năm

Không chỉ riêng đối với các gia đình mới tổ chức lễ cúng tất niên mà các cơ quan, công ty hay nhóm hội cũng thực hiện cúng tất niên vào dịp cuối năm. Mục đích là nhằm tổng kết, tri ân trời đất, thần linh và cả cô hồn, âm hồn đã phù hộ, độ trì trong một năm qua cho mọi việc được suôn sẻ. 

Không chỉ vậy, cúng tất niên còn là dịp giúp mọi người có cơ hội quây quần bên nhau, cùng trò chuyện, chia sẻ những kỉ niệm trong một năm qua, cùng hy vọng một năm mới tốt đẹp hơn.

Xem thêm: Dịch vụ đồ cúng quận 5 cho mùng 1 và 15 hằng tháng

dịch vụ đồ cúng quận 6
dịch vụ đồ cúng quận 6

Tiệc tất tiên là một dịp đặc biệt để thể hiện tấm lòng tri ân, biết ơn đối với thần linh, gia tiên, những người đã khuất và thần Phật là quan trọng nhất. Đây được xem như là gián tiếp cảm tại đấng bề trên vì đã phù hộ cho mình có một năm an yên, các doanh nghiệp kinh doanh làm ăn phát đạt,… Từ nhiều năm nay, phong tục này đã trở thành một lối sống văn hóa tâm linh đặc trưng của người Việt Nam.

Có thể nói, buổi cúng tất niên là một truyền thống, nét văn hóa lâu đời của người Việt ta. Chính vì lẽ đó, không nhất thiết phải trưng bày những lễ vật thật cầu kỳ, sang trọng nhưng phải đảm bảo đầy đủ những đồ cúng cần thiết nhất theo đúng thủ tục. 

mâm đồ cúng tất niên của dịch vụ đồ cúng
mâm đồ cúng tất niên của dịch vụ đồ cúng

Cúng tất niên cần chuẩn bị những lễ vật gì?

Như đã đề cập ở trên, lễ vật cho buổi tất niên không cần quá cầu kỳ, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các lễ vật cơ bản để dâng lên ông bà, tổ tiên, thành linh. Các loại lễ vật khác nhau còn giúp thể hiện sự đa dạng trong cuộc sống hàng ngày, trước là cúng cho thần linh, gia tiên, sau đó là cho con cháu có cơ hội cùng ngồi lại trò chuyện về một năm đã qua.

Điều này sẽ giúp cho không khí gia đình thêm ấm cúng vào ngày cuối năm.

Xem thêm: Điểm qua những nét nổi bật của dịch vụ đồ cúng quận 3

Dịch vụ đồ cúng quận 6 tại TÂM LINH VIỆT luôn đảm bảo đầy đủ các lễ vật cần có cho một buổi tất niên, chẳng hạn như:

Đảm bảo đầy đủ các lễ vật

 • Các loại trái cây, thường là ngũ quả
 • Hoa cúc hoặc loài hoa khác thích hợp
 • Nhang cây
 • Đèn cầy
 • Rượu, trà, nước trắng
 • Gạo, muối trắng
 • Giấy cúng tất niên
 • Trầu cau
 • Bánh kẹo
 • Xôi, chè, cháo trắng
 • Chả lụa, bánh chưng
 • Bộ Tam sên
 • Heo quay con
 • Gà luộc
 • Bình trà, ly, chén, đũa, muỗng, lư nhang, bình hoa

Trên đây là những lễ vật thường xuất hiện trong các buổi lễ cúng tất niên của các gia đình Việt Nam. Tùy theo điều kiện của mỗi khách hàng, dịch vụ đồ cúng quận 6 vẫn luôn cố gắng đáp ứng đầy đủ các lễ vật đó.

dịch vụ đồ cúng tại Tâm Linh Việt
dịch vụ đồ cúng tại Tâm Linh Việt luôn đảm bảo uy tín nhất

Dịch vụ đồ cúng quận 6 của TÂM LINH VIỆT

Lễ cúng tất niên vào mỗi dịp cuối năm là dịp để các gia đình hay cơ quan doanh nghiệp thể hiện tấm lòng tri ân, biết ơn đối với gia tiên, thần linh, những người đã khuất vì đã phù hộ trong một năm qua. Thông qua đó, con cháu còn có thể gửi ước nguyện mong muốn có một năm mới bình an, phát đạt.

Không những thế, tất niên còn là dịp đặc biệt giúp mọi thành viên trong gia đình, công ty,… cùng tụ họp, trò chuyện trong một không gian ấm áp cuối năm.

Dịch vụ đồ cúng quận 6 sẽ giúp bạn thực hiện lễ cúng dễ dàng hơn. Mọi khâu chuẩn bị, lễ vật,… sẽ được dịch vụ đồ cúng quận 6 cung cấp đầy đủ. Mọi chi tiết bạn đọc vui lòng truy cập thông qua:

THAM KHẢO BÀI VIẾT

Dịch vụ đồ cúng quận 5 cho mùng 1 và 15 hằng tháng

Dịch vụ đồ cúng quận 4 – TÂM LINH VIỆT cho bé tiệc thôi nôi thịnh soạn nhất

Điểm qua những nét nổi bật của dịch vụ đồ cúng quận 3

Tìm hiểu trọn gói dịch vụ đồ cúng Quận 2 – TÂM LINH VIỆT

Tìm hiểu tổng quan về dịch vụ đồ cúng TPHCM

Liên hệ với Tâm Linh Việt để cùng nhau giữ gìn bản sắc văn hóa 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Zalo
Gọi ngay