Dịch vụ đồ cúng tại Tân Bình và Cúng thôi nôi bé trai

Bài viết sau đây bạn đọc hãy cùng dịch vụ đồ cúng tại Tân Bình để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về lễ cúng thôi nôi cho bé trai. Đối với mỗi bậc làm cha mẹ thì luôn hi sinh để có những điều tốt đẹp nhất dành cho các đứa con thân yêu của mình. Điều đó càng được thể hiện rõ hơn vào những ngày tháng đầu đời của đứa bé. Khoảng thời gian đầu khi mới sinh ra của đứa trẻ luôn được bố mẹ chú trọng và chăm sóc nhiều hơn với hy vọng có sự khởi đầu suôn sẻ. Trong đó không thể kể đến các lễ cúng như đầy tháng, thôi nôi với mong muốn con mình luôn khỏe mạnh, may mắn.

Chọn ngày thôi nôi cho bé trai

Nhằm giúp nghi lễ cúng thôi nôi được thêm phần trang trọng và trọn vẹn thì việc chọn thời gian cúng thôi nôi cho bé trai cùng cần được ba mẹ xem xét kỹ lưỡng. Ngày thôi nôi được tổ chức là thời điểm mà bé đã qua 12 tháng tuổi. Đến ngày thôi nôi bố mẹ sẽ tổ chức lễ cúng được xem như sinh nhật đầu đời của bé trai.

dịch vụ đồ cúng tại Tân Bình
dịch vụ đồ cúng tại Tân Bình

Những lễ vật cần thiết của buổi cúng thôi nôi cho bé trai

Theo một số tương truyền quan niệm xưa của ông bà thì mỗi đứa trẻ đều được nặn hình và chăm sóc bởi 12 bà mụ, Đức ông và Thầy. Chính vì lý do đó mà lễ cúng thôi nôi của bé trai sẽ cần phải đầy đủ 3 mâm lễ vật. Dưới đây là một số lễ vật cơ bản mà dịch vụ đồ cúng tại Tân Bình đã liệt kê chi tiết cho bạn đọc:

Đối với mâm cúng dành cho 12 bà mụ và 3 Đức ông được chuẩn bị thịnh soạn như sau:

 • 1 con gà luộc
 • 1 đĩa xôi lớn và 12 đĩa xôi nhỏ 
 • 1 đĩa trái cây ngũ quả
 • 12 chén cháo nhỏ
 • 1 bình hoa
 • Trầu cau
 • Giấy tiền vàng mã
 • Nước, rượu tráng
 • Bày mâm bát đũa đầy đủ, đặc biệt phải bao gồm 1 đôi đũa hoa dành cho bà Chúa
dịch vụ đồ cúng tại Tân Bình
dịch vụ đồ cúng tại Tân Bình

Mâm cúng này là để tỏ lòng thành, tạ ơn đối với 12 mụ đã nâng đỡ, chăm sóc đứa bé từ khi còn trong bụng bé cho đến lúc ra đời, đầy 1 tuổi luôn khỏe mạnh.

Đối với mâm cúng Ông Thần Tài, Thổ Địa và Ông Táo thì bao gồm:

 • Một đĩa trái cây ngũ quả với màu sắc khác nhau
 • Một chén chè đậu trắng
 • Một đĩa xôi gấc hoặc đậu xanh
 • Một bộ tam sên gồm trứng, thịt, cua hoặc tôm. Nếu là cua thì mọi người tuyệt đối không được chọn những con sứt mẻ, gãy cành.
 • Hương, nến
 • 3 ly hước

Xem thêm: Dịch vụ đồ cúng quận 7 Mâm cúng Tổ nghề sân khấu

Dịch vụ đồ cúng tại Tân Bình tại Tâm Linh Việt

Đối với các bậc cha mẹ, ai cũng mong muốn cho con mình những gì tốt đẹp và may mắn nhất. Vì thế, một sự khởi đầu suôn sẻ trong ngày thôi nôi, sinh nhật đầu tiên của bé cũng được bố mẹ vô cùng quan tâm. Họ hi vọng rằng có thể tổ chức lễ cúng thôi nôi thật tươm tất và đầy đủ.

Tuy nhiên, vì một số lý do cá nhân như không có nhiều thời gian, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chuẩn bị mà nhiều cha mẹ vẫn còn gặp khó khăn. Nhằm để có một tiệc thôi nôi chỉnh chu và trang trọng thì dịch vụ đồ cúng tại Tân Bình TÂM LINH VIỆT chúng tôi lại được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và lựa chọn như vậy. 

Những ưu điểm mà dịch vụ đồ cúng tại Tân Bình có thể mang lại cho quý khách hàng có thể kể đến như: dịch vụ trọn gói, chỉnh chu, đúng phong tục. Quý khách hàng chỉ cần truy cập vào website DOCUNGTAMLINHVIET.COM và đặt dịch vụ, mọi khâu chuẩn bị sẽ được dịch vụ đồ cúng tại Tân Bình cung cấp một cách hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, chi phí dịch vụ của TÂM LINH VIỆT vẫn luôn giữ ổn định và hợp lý trên thị trường Việt Nam.

lễ cúng thôi nôi
lễ cúng thôi nôi

Bạn đọc có thể truy cập vào website để được tư vấn một cách chi tiết hơn về loại dịch vụ đồ cúng tại Tân Bình. Khi các bậc phụ huynh đã đặt dịch vụ tại đây, mọi người luôn cảm thấy hài lòng và đánh giá cao dịch vụ của TÂM LINH VIỆT. Bố mẹ có thể yên tâm có một lễ cúng thôi nôi đầy đủ lễ vật và trang trọng cho đứa con thân yêu của mình.

Liên hệ với Tâm Linh Việt để cùng nhau giữ gìn bản sắc văn hóa.

THAM KHẢO BÀI VIẾT

Dịch vụ đồ cúng quận 11 Cúng Ông Công Ông Táo

Tìm hiểu tổng quan về dịch vụ đồ cúng TPHCM

Liên hệ với Tâm Linh Việt để cùng nhau giữ gìn bản sắc văn hóa 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Zalo
Gọi ngay