Đặt mâm quả cưới hỏi với dịch vụ đồ cúng tại Thủ Đức

Đối với mỗi người chúng ta, ngày cưới hay lễ thành hôn luôn được xem là những sự kiện quan trọng và thiêng liêng trong cuộc đời. Đó là kết quả của mối lương duyên tốt đẹp. Trong phong tục và tập quán của người Việt Á Đông chúng ta, mâm quả cưới trong ngày cưới hỏi là lễ vật quan trọng để nhà trai dành cho bên nhà gái.

Có thể tùy vào vùng miền, văn hóa khác nhau mà các sính lễ của mâm quả cưới hỏi có sự khác nhau nhất định. Tuy nhiên, vẫn còn một số món vật cơ bản mà hầu như mọi người đều cần chuẩn bị. Cùng dịch vụ đồ cúng tại Thủ Đức tìm hiểu ngay nhé!

Quả mâm cưới hỏi có ý nghĩa gì?

Sau khi cặp đôi đã được hai bên gia đình chấp thuận tổ chức lễ cưới hỏi thì nghi thức cưới hỏi theo truyền thống của người Việt Nam sẽ được tiến hành. Ý nghĩa chủ yếu của quả mâm cưới hỏi là nó được như xem như món quà mà nhà trai tặng lần đầu tiên cho bên nhà gái, giúp thể hiện được sự kết nối giữa hai bên gia đình. Tùy thuộc vào phong tục cũng như kinh tế của từng gia đình nên sự chuẩn bị mâm cưới có thể khác nhau.

dịch vụ đồ cúng tại Thủ Đức

Quả mâm cưới hỏi được xem như món quà đầu tiên nhà trai tặng nhà gái

Mâm quả cưới hỏi đóng một vai trọng rất quan trọng trong các nghi thức của lễ cưới hỏi. Chính vì vậy, nhà trai cần chú ý chuẩn bị một cách chu đáo.

XEM THÊM: Dịch Vụ Đồ Cúng tại Bình Tân Trọn Gói 

Thời gian chuẩn bị mâm quả cưới hỏi

Ngày lễ nạp tài là lúc mâm lễ cưới hỏi được chuẩn bị. Thông thường số mâm quả của các đám cưới hỏi miền Bắc sẽ là số lẻ, 5 hoặc 7 mâm, trong khi đó ở miền Nam thì số mâm là số chẵn, 4 hoặc 6 mâm.

dịch vụ đồ cúng tại Thủ Đức

Số mâm quả ở miền Bắc là số lẻ, ở miền Nam là số chẵn

Những lễ vật cần thiết trong mâm quả cưới

Để giúp bạn biết chi tiết hơn về các lễ vật cần có cho mâm quả cưới hỏi, dịch vụ đồ cúng tại Thủ Đức TÂM LINH VIỆT sẽ liệt kê ngay sau đây nhé:

  • Một mâm quả trầu cau. Dù là ở miền Bắc hay miền Nam thì trầu cau luôn là sính lễ không thể thiếu trong các đám cưới hỏi. Bởi vì trầu cau được xem như biểu tượng của tình yêu đôi lứa, mối giao duyên đằm thắm. Người Việt hi vọng trầu cau có thể đem lại hạnh phúc, sắt son cho tình cảm hai vợ chồng. Có một số nơi, trầu cau còn được têm sẵn, hai miếng trầu thì bằng một quả cau. Hiện nay thì mâm quả phổ biến sẽ là một buồng cao gồm nhiều quả với mong muốn có nhiều năm hạnh phúc của cô dâu, chú rể.
  • Mâm quả bánh: Có một số loại bánh nổi bật và thường được mọi người dùng làm sính lễ. Bánh phu thê là một loại bánh đã vốn rất quen thuộc với người Việt khi nhắc đến đám cưới hỏi. Màu sắc của loại bánh này vô cùng đa dạng: trắng, đỏ, vàng. Loại bánh phu thê này được quan niệm rằng tượng trưng cho hai phần âm và dương, vợ và chồng. Một loại bánh khác cũng hay được làm sính lễ cho ngày cưới hỏi là bánh cốm màu xanh. Loại bánh cốm này thì thường xuất hiện trong các ngày cưới hỏi ở miền Bắc, một nét văn hóa đặc trưng con người nơi đây. Bột bánh có mùi thơm đậm vị, dẻo và mát. Bên trong bánh là lớp nhân mỏng có vị ngọt. Ý nghĩa tượng trưng của bánh cốm là sự gắn kết, đồng thuận của đôi vợ chồng.
  • Mâm quả trà và rượu
  • Mâm quả trái cây
  • Mâm quả heo quay
  • Mâm quả quần áo

Trên đây là một số mâm quả cơ bản trong lễ cưới hỏi mà dịch vụ đồ cúng tại Thủ Đức đã gợi ý cho mọi người tham khảo.

XEM THÊM: Dịch vụ đồ cúng tại Gò Vấp, cúng khai trương năm mới

Dịch vụ đồ cúng tại Thủ Đức

dịch vụ đồ cúng tại Thủ Đức

Hãy để Đồ Cúng Tâm Linh Việt được góp phần vào một ngày cưới trọn vẹn

Nếu bạn muốn chuẩn bị những mâm quả cưới hỏi thật chỉnh chu, đầy đủ trong sự kiện trọng đại này thì dịch vụ đồ cúng tại Thủ Đức sẽ là một tham khảo đáng giá dành cho bạn. Mọi chi tiết liên hệ vui lòng truy cập thông qua website DOCUNGTAMLINHVIET.COM. Chắc hẳn dịch vụ đồ cúng tại Thủ Đức TÂM LINH VIỆT sẽ giúp bạn có một ngày cưới hỏi trọn vẹn hơn.

XEM THÊM:

Dịch vụ đồ cúng quận 11 Cúng Ông Công Ông Táo

Dịch vụ đồ cúng quận 9 và mâm cúng Tết Đoan Ngọ

Tìm hiểu tổng quan về dịch vụ đồ cúng TPHCM

Liên hệ với Tâm Linh Việt để cùng nhau giữ gìn bản sắc văn hóa 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Zalo
Gọi ngay