Sinh lão bệnh tử là gì? Cách tính sinh lão bệnh tử

Đồ cúng Tâm Linh Việt - Nơi lưu giữ bản sắc văn hóa VN
Sinh lão bệnh tử là gì? Cách tính sinh lão bệnh tử
Ngày đăng: 23/04/2023 14:41:40:PM   -     Lượt xem: 880
 Mục lục bài viết
  Sinh lão bệnh tử là quy luật của cuộc đời con người mà bất cứ ai cũng phải trải qua. Con người được sinh ra và lớn lên trải qua những thăng trầm của cuộc sống đến khi già rồi ốm đau bệnh tật, và cuối cùng là qua đời. Vậy cụ thể “sinh lão bệnh tử là gì?” hãy cùng Đồ Cúng Tâm Linh Việt tìm hiểu ở bài viết dưới đây. sinh lão bệnh tử là gì?

  Sinh lão bệnh tử là gì?

  Sinh, lão, bệnh, tử, cuộc đời là vô thường, không chỉ là quy luật của đời người mà của vạn vật trên đời. Có nhiều trường hợp Lão hóa hay Bệnh tật có thể bỏ qua nhưng đều phải trải qua Sinh tử. Đây là quy luật bất biến nên chúng ta hãy bình tâm đón nhận, tĩnh tâm để luôn có một cuộc sống hạnh phúc và bình yên.
  • Sinh: Là bắt nguồn cho sự sống. Nó được xem là khởi phát cho sự sống mới, mang ý nghĩa dồi dào năng lượng, sinh lực cho mọi sự vật trên đời.
  • Lão: Mang ý nghĩa cho tuổi già. Thời kì này mang ý nghĩa héo úa, năng lượng bắt đầu suy kiệt dần.
  • Bệnh: Bệnh là thời kì tiếp theo của Lão. Sau khi già ốm là giai đoạn bệnh tật. Bệnh tật khiến năng lượng suy kiệt và gây tổn thương cho sức khỏe của con người. Là một biểu tượng cho những thứ không may mắn.
  • Tử: Đây chính là thời điểm chấm dứt một vòng đời. Nó mang ý nghĩa cho sự chết chóc, tang thương.
  Quy luật sinh lão bệnh tử

  Nguồn gốc và ý nghĩa sinh lão bệnh tử

  Nguồn gốc.

  Tứ diệu đế hay còn gọi là Tứ thánh đế, là bốn chân lý cao cả và là nền tảng của Phật giáo. Tứ Diệu Đế là nội dung của sự giác ngộ của Đức Phật Thích Ca và là nội dung chính của Kinh Chuyển Pháp Luân đầu tiên.
  • Các đế
  + Khổ đế – chân lý về sự Khổ: Chân lý thứ nhất cho rằng mọi dạng tồn tại đều mang tính chất khổ não, không trọn vẹn. Sinh, lão, bệnh, tử, xa lìa điều mình ưa thích, không đạt sở nguyện, gặp gỡ với người hoặc sự vật mình không thích đều là khổ. Sâu xa hơn, bản chất của năm nhóm thân tâm. Ngũ uẩn, là các điều kiện tạo nên cái ta, đều là khổ. + Tập đế – chân lý về sự phát sinh của khổ: Nguyên nhân của khổ là sự tham ái, tìm sự thỏa mãn dục vọng, thỏa mãn được trở thành, thỏa mãn được hoại diệt. Các loại ham muốn này là gốc của Luân hồi. + Diệt đế – chân lý về diệt khổ: Một khi gốc của mọi tham ái được tận diệt thì sự khổ cũng được tận diệt. + Đạo đế – chân lý về con đường dẫn đến diệt khổ: Phương pháp diệt khổ là con đường Bát chính đạo.

  Ý nghĩa

  • Sinh: Không riêng loài người chúng ta mà tất cả vạn vật trên thế gian này từ cây cỏ, dòng sông, biển cả, núi đồi, vũ trụ bao la… đều có sinh ra, bắt đầu, hình thành.
  • Lão: Sau khi sinh ra con người cũng như vạn vật bắt đầu phát triển lớn lên, trưởng thành đến một mức nào đó và theo thời gian bắt đầu già cỗi… Không ai tránh khỏi, tất cả 1 ngày kia đều phải theo quy luật nhân gian già đi, cũ đi.
  • Bệnh: Bệnh tật không tha bất cứ ai, nặng hay nhẹ, thoáng qua hay kinh niên, từ người giàu sang đến kẻ bần hàn. Những căn bệnh cứ âm thầm gieo cho con người nỗi sợ hãi. Và từ từ cướp đi không biết bao nhiêu sinh mạng từng giây phút.
  • Tử: Đây là cái đích cuối cùng mà con người ai cũng phải tới. Không ai có thể tránh khỏi, mà ít ai chịu chấp nhận nó, khi nó tới gần thì sợ hãi.

  Cách tính sinh lão bệnh tử

  Tính sinh lão bệnh tử bằng vòng trầm hương

  Cách tính sinh lão bệnh tử trên vòng tay trầm hương cũng rất dễ. Mọi người có thể lần từng hạt và đếm lặp sinh lão bệnh tử, đến hạt cuối dừng ở chữ nào thì tính vòng tay rơi vào chữ đó. Đối với những vòng trầm hương và những chuỗi trầm hương quá nhiều hạt thì tính như thế nào đây ??? Dễ lắm thưa các bạn. Chúng ta lấy tổng số hạt chứa trong vòng tay đem chia cho 4.
  • Chữ Sinh: Chia hết cho 4, dư 1
  • Chữ Lão: Chia hết cho 4, dư 2
  • Chữ Bệnh: Chia hết cho 4, dư 3
  • Chữ Tử: Chia hết cho 4, không có số dư.
  Ví dụ: Vòng tay trầm hương có 17 hạt. Lấy 17 chia 4 được 4 dư 1. Nhìn ở trên dư 1 là rơi vào Sinh. Vậy vòng tay trầm hương có số hạt rơi vào chữ tốt. [caption id="attachment_5836" align="aligncenter" width="800"]Cách tính sinh lão bệnh tử bằng vòng tay trầm hương Cách tính sinh lão bệnh tử bằng vòng tay trầm hương[/caption]

  Cách tính Sinh – lão – bệnh – tử trong cầu thang nhà ở

  Thiết kế bậc cầu thang theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử trong phong thủy Theo quan niệm phong thủy, cầu thang là nguồn sinh khí của ngôi nhà, vì vậy cần chú ý đến vị trí, kết cấu, số lượng bậc cầu thang. Khi xây cầu thang, cần đếm số bậc để mang lại may mắn cho ngôi nhà và ngăn ngừa bệnh tật, ẩm mốc. Số bậc được tính dựa trên số bậc lên xuống từ đầu đến cuối cầu thang trong nhà. Nếu cầu thang có bệ thì đây cũng được tính là bậc. Số bậc cầu thang trong nhà nên thiết kế rơi vào cung "sinh".
  • Bậc đầu tiên là Sinh.
  • Bậc thứ hai là Lão.
  • Bậc thứ ba là Bệnh.
  • Bậc thứ tư là Tử.
  • Bậc thứ năm lại là Sinh.
  Tiếp tục đếm theo thứ tự như vậy chúng ta có thể thấy : số bậc thang đẹp trong nhà theo công thức: 4n+1, trong đó “n” là số lần chu kì lặp lại.

  Ý nghĩa sinh lão bệnh tử trong phong thủy?

  Quy luật sinh lão bệnh tử đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người. Trong đó có cách chọn số chuỗi hạt phong thủy, phổ biến nhất là cách chọn số nhà, số cầu thang, số điện thoại, số phòng, số doanh nghiệp, v.v. Theo quan niệm sinh, lão, bệnh, tử ở trên, người ta thường hy vọng con số cuối cùng rơi vào chòm sao sinh. Tức là, số bị chia cho 4 để lại 1. Bởi vì sinh ra đời luôn là một khởi đầu mới, mọi thứ trong cuộc sống đều ở trạng thái sôi nổi, mang đến mọi khởi đầu tốt đẹp. Trong phong thuỷ , người ta luôn chú trọng 2 chữ Sinh và Lão với hi vọng , cầu mong lúc nào cũng được Khoẻ mạnh và có tuổi thọ cao. Chữ Bệnh và Tử với ý nghĩa bệnh tật chết chóc nên cần tránh những điều này khi ứng dụng vào phong thủy. Trong phong thủy, người ta luôn chú trọng đến hai chữ sinh và lão với những ước vọng, cầu mong sống lâu, sống khỏe mãi mãi. Chữ bệnh và tử có nghĩa là bệnh tật và cái chết, vì vậy cần tránh những điều này khi áp dụng vào Phong thủy.

  Kiếp người sinh lão bệnh tử là gì?

  Trước khi sinh ra, chúng ta đến từ đâu và sau khi chết đi sẽ đi về đâu? Đây là một câu hỏi luôn chờ đợi câu trả lời, cho dù tôn giáo, triết học, hệ tư tưởng… có cố gắng trả lời đi chăng nữa thì dường như vẫn chưa đủ sức thuyết phục mọi người. Một số người bị mê hoặc bởi ánh hào quang của danh vọng và tài sản. Hay mê đắm trong tình yêu nên cảm giác như vẫn còn đó vài tháng ngày. Bỗng một ngày, tóc tôi thành muối tiêu, cơ thể kiệt quệ, bàng hoàng nhận ra mọi thứ mình góp nhặt được trong đời sẽ trở thành hư vô. Vì sau khi chết đi không ai có thể lấy đi bất cứ thứ gì, tất cả sẽ trở về cát bụi. Vòng tuần hoàn của sinh-lão-bệnh-tử phải được sắp đặt theo đúng thứ tự. Nó thể hiện vòng đời của con người. Mọi thứ cuối cùng đều có kết thúc. Điều quan trọng là phải quản lý thời gian khi chúng ta có được hạnh phúc. Bạn có thể làm những điều tốt hay không là rất quan trọng. Kiếp người sinh lão bệnh tử Chuyện gì cũng có hồi kết, điều quan trọng là chúng ta có được hạnh phúc trong cuộc sống, làm được nhiều điều tốt đẹp cho xã hội. Với kinh nghiệm tính toán sinh, lão, bệnh, tử của mình, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn. Giúp có một cuộc sống lạc quan và giúp giảm thiểu bệnh tật.
  Trang chủ
  Menu
  Gọi Ngay
  Chat
  Liên Hệ