12 tháng bằng tiếng Anh và cách viết đúng nhất

Đồ Cúng Tâm Linh Việt chắc rằng tất cả chúng ta đều đã trải qua khoảnh khắc khó xử đó khi đột nhiên quên mất 12 tháng trong tiếng Anh là như thế nào. May mắn thay, chúng tôi đã hiểu được điều đó và bài viết này sẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin với thứ tiếng Anh thông dụng này. Vui lòng đọc thông tin bên dưới!

12 tháng tiếng Anh và nhận biết các chữ viết tắt

Như các bạn đã biết, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến ở nhiều quốc gia và khu vực, thậm chí nó còn được coi là ngôn ngữ quốc tế. Vì bất kỳ quốc gia nào, về kinh tế, ngoại giao chính trị, hợp tác kinh doanh song phương đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, trao đổi.
Ghi nhớ các tháng bằng tiếng Anh là điều cần thiết
Ghi nhớ các tháng bằng tiếng Anh là điều cần thiết

Xem thêm:

Tất nhiên, Việt Nam của chúng ta cũng không ngoại lệ, tiếng anh được chính thức đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp 1 và cho đến đại học. Vì vậy, việc bạn phải nhớ những điều cơ bản như 12 tháng là bắt buộc. Và chúng sẽ có tên như sau:

Tháng trong tiếng Việt Tháng trong tiếng Anh Chữ viết tắt Cách phát âm

Tháng trong tiếng Việt Tháng trong tiếng Anh Chữ viết tắt Cách phát âm
Tháng trong tiếng Việt Tháng trong tiếng Anh Chữ viết tắt Cách phát âm

Cách viết 12 tháng bằng tiếng Anh một cách chính xác

Khác với cách viết ngày thứ, hay tháng năm trong tiếng Việt, kiểu viết và đọc ngày, từng tháng và số năm trong tiếng anh rất độc đáo. Có 2 kiểu viết tháng trong tiếng anh thông dụng nhất, chi tiết cụ thể ở bên dưới đây:
Cách viết tiếng Anh khác tiếng Việt
Cách viết tiếng Anh khác tiếng Việt
  • Cách 1: Viết thứ trước, sau đó đến tháng và ngày (ở đây là số thứ tự), cuối cùng sẽ là năm: Thứ + Tháng + Ngày (Số thứ tự). Ta lấy ví dụ dễ hiểu như sau: Monday, January 6th, 2021.
  • Cách 2: Thứ vẫn giữ vị trí đầu tiên, nhưng đảo ngược ngày sẽ nằm ở đây rồi đến tên tháng và năm vẫn đặt dưới cùng: Thứ + Ngày (số thứ tự) + Tháng + Năm. Ví dụ: Friday, 2nd July, 2021.
Lưu ý: Có một số người Anh và dân bản xứ Mỹ thường thay thế số đếm để chỉ các ngày trong tháng hơn là dùng số thứ tự.  Ví dụ: Tuesday, 2 December, 20201 Wednesday, September 2, 2021.
Bạn đã quen với 12 tháng trong tiếng Anh qua bài viết hôm nay chưa? Chúng tôi tin chắc rằng, với tổng lượng kiến thức mà chúng tôi thu thập được từ nhỏ và sự nhạy bén của các bạn. Việc ghi nhớ lại tên tiếng Anh của các tháng sẽ không khó đối với bạn.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Zalo
Gọi ngay