8 Lưu Ý Cực Kỳ Quan Trọng Cho Bé Mùa Dịch CoRoNa

Những lưu ý cực quan trọng cho bé truong mùa carona mà mẹ cần biết

Trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu, rất dễ bị các tác nhân gây hại trong môi trường xâm nhập vào cơ thể. Do đó, ba mẹ cần hết sức lưu ý để chăm sóc trẻ em đúng cách. Đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 3 tuổi – được gọi là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” ở trẻ. Hơn nữa, tình hình dịch Corona (COVID-19) đang diễn biến ngày càng phức tạp. Đến nay, vẫn chưa có một loại vắc xin nào có thể ngăn chặn được chủng virus này. Theo các nhà khoa học, viện nghiên cứu và đưa vắc xin phòng bệnh vào sử dụng có thể mất đến 1 năm.

Nhiều tỉnh thành đã quyết định cho trẻ nghỉ học để hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Các bậc phụ huynh càng cần phải chú ý nhiều hơn đến việc chăm sóc trẻ em tại nhà. Ba mẹ hãy cùng các cô chú Đồ Cúng Tâm Linh Việt  ghi nhớ và thực hiện cẩn thận 8 Lưu ý dưới đây để bảo vệ sức khỏe cho bé nhé.

Xem thêm: 100 tên đẹp đặt cho con năm 2020

Lưu ý chăm sóc cho bé mùa dịch Corona (Covid -19)

Các chuyên gia của Bệnh viện Nhi trung ương đưa ra 8 khuyến cáo như sau:

1. Với những trẻ có bệnh nền, cha mẹ cần giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ

Cụ thể, rửa tay thường xuyên dưới vòi nước chảy bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ít nhất 20 giây; súc miệng, họng bằng nước súc miệng; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh; vệ sinh môi trường và tiêm phòng đầy đủ.

2. Hạn chế để trẻ tiếp xúc nơi đông người, hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với người có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở).

Trong trường hợp phải đi đến các nơi tập trung đông người phải đeo khẩu trang y tế đúng cách, giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

3. Cần che miệng và mũi cho trẻ khi trẻ ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

4. Đảm bảo an toàn thực phẩm, chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.

5. Giữ ấm cơ thể cho trẻ, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý.

6. Rửa tay bằng nước sạch và xà phòng sau khi tiếp xúc động vật nuôi như chó, mèo.

7. Tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

8. Khi trẻ có các triệu chứng sốt, ho, khó thở… cần thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có các triệu chứng kể trên. Đồng thời thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 76 người bị bệnh COVID-19 (nCoV), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Tại Việt Nam 7 ca điều trị khỏi đã xuất viện, các ca còn lại đang được kiểm soát tốt tình trạng sức khoẻ.

Tại Vĩnh Phúc cũng đã tiến hành cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi – nơi ghi nhận nhiều bệnh nhân nhiễm virus corona nhất. Theo đó, trên địa bàn xã Sơn Lôi thiết lập 8 chốt kiểm soát với nhiệm vụ cách ly hoàn toàn địa phương này.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do virus corona mới hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Việc điều trị chủ yếu là điều trị triệu chứng, điều trị hỗ trợ. Việc điều trị cho trẻ nhỏ cũng tuân theo nguyên tắc này. Theo thống kê tại Trung Quốc cũng như ca bệnh tại Việt Nam thì lây truyền trong hộ gia đình mạnh nhất.

Ba mẹ hãy cùng các cô chú Đồ Cúng Tâm Linh Việt ghi nhớ và thực hiện cẩn thận 8 Lưu ý này để bảo vệ sức khỏe cho bé nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *