0901 305 668

Cúng thôi nôi cho bé trai để tương lai giàu sang, hạnh phúc

Mâm Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai

Lễ cúng thôi nôi cho bé trai mang lại khởi đầu tốt đẹp cho tương lai của con bạn. Với cuộc sống bận rộn ngày nay, các bậc cha mẹ trẻ không nắm rõ cách tổ chức lễ cúng thôi nôi cho trẻ gồm những gì? và cần chuẩn bị ra sao? Hãy cùng Đồ cúng Tâm Linh Việt tham khảo hướng dẫn cách cúng thôi nôi cho bé trai đầy đủ nhất qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa của việc cúng thôi nôi cho bé trai

Khi bé trai đầy một tuổi, gia đình thường làm lễ cúng thôi nôi hay còn gọi là lễ cúng đầy năm cho bé, đây là phong tục từ lâu đời của người Việt với quan niệm báo danh của bé lên ông bà tổ tiên và để bé bắt đầu một cuộc sống mới.

Cúng thôi nôi mang ý nghĩa cầu mong những điều tươi đẹp sẽ đến với bé trong tương lai. Mặt khác nó thể hiện thể hiện niềm tin về tương lai tươi sáng cho con yêu của cha mẹ.

2. Khi nào làm thôi nôi cho bé?

Trẻ chào đời được 12 tháng, gia đình sẽ làm lễ cúng thôi nôi cho bé, đây là nghi thức giúp bé chính thức hòa nhập với cuộc sống bên ngoài. Theo ông bà thì ngày đầy năm thường được tính theo âm lịch, tức là ngày cúng sẽ là ngày sinh của trẻ vào năm trước. Tuy nhiên, ngày nay các ba mẹ thường lấy ngày sinh của con theo dương lịch để làm lễ đầy năm.

3. Mâm cúng thôi nôi cần chuẩn bị những gì?

Mâm Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai
Mâm Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai

Theo quan niệm dân gian, việc chuẩn bị lễ cúng thôi nôi cùng nghi lễ cúng sẽ mang đến duyên lành cho bé. Thông thường mâm cúng thôi nôi cho trẻ sẽ gồm 2 mâm lễ, 1 mâm cúng 12 bà mụ, 1 bà chúa và 1 mâm cúng 3 đức ông

Còn Thiếu 

4. Nghi thức chọn nghề cho trẻ

Mâm đồ chơi cho bé chọn nghề tương lai
Mâm đồ chơi cho bé chọn nghề tương lai

Sau khi đã thực hiện các nghi thức cúng thôi nôi cho bé trai, người nhà sẽ bày ra mâm chứa các đồ vật như kéo,vở, tiền, máy tính,… để bé cầm lấy 1 vật xem như lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Ví dụ như bé trai chọn kéo thì tương lai bé sẽ làm nghề tóc.

Sau khi bé lựa chọn cho nghề nghiệp tương lai thì mọi người sẽ đến chúc mừng và lì xì cho bé để bé có sức khỏe, ham ăn chóng lớn, luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống sau này.

Hy vọng với những chia sẻ về cách cúng thôi nôi cho bé trai sẽ ít nhiều giúp các bậc cha mẹ biết cách làm lễ cúng khi con mình tròn một năm tuổi, giúp bé có một khởi đầu tốt đẹp, mang lại nhiều vận may, tài lộc. Hãy truy cập website: docungtamlinhviet.com hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline: 0901 305 668 để tìm hiểu chi tiết và chuẩn bị 1 bữa tiệc thôi nôi thật hoàn hảo cho con cha mẹ nhé!

5/5 (1 Review)