Dịch Vụ Đồ Cúng Quận 10 Mâm Cúng Chất Lượng

Cùng dịch vụ đồ cúng quận 10 tại TÂM LINH VIỆT tìm hiểu về lễ cúng giao thừa. Sau một năm dài đã trải qua thì giao thừa là thời điểm thiêng liêng nhất, đánh dấu sự giao mùa, từ năm này sang năm khác. Gắn liền với sự chuyển giao đầy thiêng liêng đó là những hi vọng, ước mong của con người cho một năm mới bình an, sung túc hơn. Đối với người Việt Nam chúng ta, giao thừa còn là lúc các gia đình dâng lên ông bà tổ tiên mâm cúng để tỏ lòng thánh kính, biết ơn.

Dịch vụ đồ cúng giao thừa tại Quận 10

Cụm từ “giao thừa” là một từ Hán Việt. Nghĩa của giao thừa là “cũ giao lại và mới tiếp đến”, hay nói cách khác đố là lúc năm cũ qua đi và cùng chào đón một năm mới đến. Thời điểm được xem là giao thừa của người phương Đông là vào lúc 0 giờ 00 phút ngày mồng 1 tháng 1 năm mới. Đó là lúc chuyển giao giữa hai năm liên tiếp nhau. Lễ cúng giao thừa vì thế cũng sẽ được tổ chức vào lúc 0h00 phút theo truyền thống của người dân Việt Nam từ bao đời nay.

Dịch Vụ Đồ Cúng Quận 10 - Mâm Cúng Giao Thừa Gồm Những Gì
dịch vụ đồ cúng quận 10 tại Tâm Linh Việt

Mâm cúng giao thừa ngoài trời cần những gì?

Trong phong tục của người Việt, lễ cúng giao thừa thường được được chia thành 2 mâm cúng. Một mâm sẽ được đặt ở bàn thờ trong nhà để thờ cúng gia tiên, mâm còn lại sẽ được đặt ngoài trời (khoảng sân trước nhà) nhằm cúng thiên địa. Cùng dịch vụ đồ cúng quận 10 tại TÂM LINH VIỆT tìm hiểu rõ hơn về mâm cúng giao thừa ngoài trời nhé.

Có nhiều người sẽ thắc mắc nên đặt hướng mâm cúng giao thừa như thế nào cho hợp lí. Thật ra, vấn đề này không hoàn toàn cố định, tùy thuộc vào gia chủ. Bạn có thể đặt ở vị trí ở nơi hướng hợp mệnh với gia chủ. Hoặc các hướng gợi ý như hướng Đông tượng trưng cho vua hoặc hướng Bắc tượng trưng cho Thượng đế.

Xem thêm: Dịch vụ đồ cúng quận 9 và mâm cúng Tết Đoan Ngọ

Đối với lễ vật thì mâm cúng giao thừa ngoài trời cần một số thứ như:

 • Một con gà trống đã được bó cánh gọn gàng, trên miệng ngậm một bông hoa hồng.
 • Bánh tét, bánh chưng
 • Xôi
 • Nước, rượu, trà
 • Hương, đèn, nến
 • Giấy cúng giao thừa, tiền vàng mã các loại
 • Hoa (số cây là số lẻ) như hoa cúc, hoa hồng,…
 • Muối, gạo

Lưu ý: Mâm cúng giao thừa ở mỗi vùng miền có thể sẽ có những nét đặc trưng riêng, không hoàn toàn giống nhau. Nhưng tựu chung lại, mọi người vẫn cố gắng sắp xếp và chuẩn bị một mâm cúng giao thừa đầy đủ và ấm cúng nhất.

dịch vụ đồ cúng quận 10
Mâm cúng của mỗi miền khác nhau

Mâm cúng giao thừa trong nhà cần những gì?

Như dịch vụ đồ cúng quận 10 đã đề cập ở trên, bên cạnh mâm cúng giao thừa ngoài trời thì còn có một mâm cúng trong nhà trên bàn thờ tổ tiên. Vậy mâm cúng trong nhà thì cần những gì. Hãy cùng liệt kê ngay sau đây nhé!

 • Bánh chưng, bánh tét
 • Giò, chả
 • Xôi
 • Nước, rượu, trà,…

Trên đây là các lễ vật của cỗ mặn, tiếp theo dưới đây là một mâm cỗ ngọt thường có:

 • Hương, nến
 • Hoa
 • Bánh kẹo
 • Các loại mứt Tết
mâm cúng giao thừa
mâm cúng giao thừa

Dịch vụ đồ cúng quận 10 dành cho đêm giao thừa

Vào những ngày cận kề Tết, chúng ta không khó bắt gặp sự bận rộn ở mọi người vì phải tất bật chuẩn bị, dọn dẹp nhà cửa,… Chính vì điều đó, nhằm chuẩn bị một mâm cúng giao thừa đầy đủ và thiêng liêng nhất, dịch vụ đồ cúng quận 10 tại TÂM LINH VIỆT sẵn sàng phục vụ quý khách. Chắc chắn dịch vụ đồ cúng quận 10 của TÂM LINH VIỆT sẽ chuẩn bị và mang đến một mâm cúng giao thừa trọn vẹn nhất, giúp bạn cùng gia đình có những khoảnh khắc giao mùa đáng nhớ nhất. Mọi chi tiết liên hệ vui lòng truy cập vào website DOCUNGTAMLINHVIET.COM. TÂM LINH VIỆT chúc bạn cùng người thân sẽ có một đêm giao thừa thật ấm áp và hạnh phúc!

Liên hệ với Tâm Linh Việt để cùng nhau giữ gìn bản sắc văn hóa.

Xem thêm:

Dịch vụ đồ cúng quận 9 và mâm cúng Tết Đoan Ngọ

Dịch Vụ Đồ Cúng Quận 6 Và Ý Nghĩa ngày cúng tất niên

Dịch vụ đồ cúng quận 5 cho mùng 1 và 15 hằng tháng

Tìm hiểu tổng quan về dịch vụ đồ cúng TPHCM

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Zalo
Gọi ngay