Dịch vụ đồ cúng quận 11 Cúng Ông Công Ông Táo

Hãy cùng dịch vụ đồ cúng quận 11 tại TÂM LINH VIỆT tìm hiểu về lễ cúng người Việt. Trong truyền thống phong tục của người Việt Nam, Táo quân được xem như một vị thần luôn bảo vệ gia đình. Nơi thờ Táo quân thường là ở nhà bếp, chính vì vậy còn được gọi với tên khác là vua bếp. Nhằm bày tỏ lòng thành kính vì đã phù hộ cho gia đình, người ta thường sẽ làm lễ để tiễn đưa ông táo về trời nhân dịp 23 tháng Chạp mỗi năm. Bên cạnh mâm cỗ thì một số gia đình còn mua cá chép để thả xuống sông, hồ,…Tùy vào mỗi vùng miền thì mâm cúng Ông Công, Ông Táo khác nhau. 

Ý nghĩa lễ cúng 23 tháng Chạp

Lễ cúng 23 tháng Chạp hay còn gọi là lễ cúng Ông Táo, Ông Công. Từ xa xưa, dân gian nước ta có quan niệm rằng Táo quân là một vị thần đã theo dõi, đồng hành trong cuộc sống của con người trong suốt một năm. Ông sẽ ghi lại hết tất cả những công xấu, công tốt để khi đến cuối năm thì ông trở về báo cáo cho Ngọc Hoàng. Chính vì lý do này mà vào ngày 23 tháng Chạp, người ta cúng mâm cỗ để đưa ông Táo về trời.

dịch vụ đồ cúng quận 11
dịch vụ đồ cúng quận 11 tại Tâm Linh Việt

Nguồn gốc của ngày cúng Ông Táo, Ông Công

Theo những quan niệm từ xưa nay mà ông bà ta đã truyền nhau thì Táo quân có nguồn gốc như là vua bếp. Trong đó gồm có hai Táo ông và một Táo bà. Chính ba người họ là những người đóng vai trò quan trọng trong nhiệm vụ quyết định phúc đức gia chủ và đồng thời họ đại diện cho sự thật.

Một năm sẽ bắt đầu từ thời khắc giao thừa (Tết Nguyên Đán) và sau đó kết thúc vào lúc 23 tháng Chạp, thời điểm đưa Ông Táo về trời. Sau khi đã báo cáo với Ngọc Hoàng thì đến đêm 30 tháng Chạp, Ông Táo lại quay trở về với gia đình, sẵn sàng đón chào năm mới. Một chu trình tuần hoàn khép kín được diễn ra, âm dương lần lượt chuyển hóa cho nhau. 

Xem thêm: Dịch Vụ Đồ Cúng Quận 10 Mâm Cúng Chất Lượng

Thời gian cúng ông Công, ông Táo

Thời gian cúng để tiễn đưa Ông Táo về trời thường được diễn ra sớm, 12 giờ trưa ngày 23 tháng Chạp là muộn nhất, vì dân gian quan niệm rằng sau 12 giờ ba vị Táo quân đã bay về trời.

Sau khi lễ vật đã được bày, gia chủ sẽ thắp hương và đọc văn khấn, đến khi hương tàn thì sẽ tiếp tục thắp thêm một 1 tuần hương nữa. Sau đó, một số gia đình sẽ thả cá chép xuống sông, ao, hồ,… Cá chép được xem như Táo quân đang bay về trời. Không những thế, quan niệm phóng sanh cá chép vào 23 tháng Chạp của người Việt còn mong muốn cầu nguyện cho gia đình được bình an, hạnh phúc.

thời gian cúng và thời gian bày đồ cúng rất quan trọng
thời gian cúng và thời gian bày đồ cúng rất quan trọng

Các lễ vật trong mâm cúng 23 tháng Chạp có tại dịch vụ đồ cúng quận 11

Quận 11 là một trong số các quận thuộc nội thành thành phố Hồ Chí Minh, nhịp sống nhanh và khá bận rộn. Do vậy, thông thường, mọi người thường có xu hướng đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi quận 11 online thay thế cho việc tìm hiểu và chuẩn bị lễ vật.

Việc đặt mâm cúng online giúp khách hàng giải quyết được những vấn đề gặp phải, tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, điều này chỉ thật sự đúng khi quý khách hàng lựa chọn được đúng đơn vị dịch vụ mâm cúng online uy tín.

Xem thêm: Điểm qua những nét nổi bật của dịch vụ đồ cúng quận 3

Dịch vụ đồ cúng quận 11 tại TÂM LINH VIỆT sẽ có thể cung cấp mâm cúng Ông Táo trọn gói, đầy đủ và chỉnh chu nhất. Một mâm cúng bên cạnh đầy đủ các lễ vật thì lòng thành của gia chủ đối với các vị thần đã cai quản đất đai, bếp núc cũng vô cùng quan trọng. Hãy cùng dịch vụ đồ cúng quận 11 điểm qua các lễ vật cần có cho mâm cúng ngày 23 tháng Chạp:

  • Trái cây ngũ quả
  • Hoa cúc hoặc hoa khác thích hợp
  • Hương, đèn cầy
  • Trà, rượu, nước
  • Gạo, muối
  • Giấy cúng Ông Táo, Ông Công
  • Bánh chưng, bánh Tét
  • Xôi, chè
cung cấp dịch vụ đồ cúng tại quận 11
cung cấp dịch vụ đồ cúng tại quận 11

Dịch vụ đồ cúng quận 11 trọn gói

Phong tục cúng ông Công, ông Táo đã vốn trở thành nét văn hóa độc đáo của người Việt Nam chúng ta. Chính vì điều đó, hầu hết mọi người ai cũng mong muốn có thể chuẩn bị một lễ cúng thật thịnh soạn và đầy đủ dâng lên các vị thần. Tuy nhiên, vì không đủ thời gian nên nhiều người không thể thực hiện điều đó. Dịch vụ đồ cúng quận 11 tại TÂM LINH VIỆT là nơi bạn có thể tin tưởng lựa chọn sứ mệnh này tại DOCUNGTAMLINHVIET.COM. Chắc chắn dịch vụ đồ cúng quận 11 TÂM LINH VIỆT sẽ mang lại sự hài lòng nhất có thể cho quý khách hàng.

Xem thêm:

Dịch Vụ Đồ Cúng Quận 10 Mâm Cúng Chất Lượng

Dịch vụ đồ cúng quận 9 và mâm cúng Tết Đoan Ngọ

Dịch Vụ Đồ Cúng Quận 6 Và Ý Nghĩa ngày cúng tất niên

Dịch vụ đồ cúng quận 5 cho mùng 1 và 15 hằng tháng

Tìm hiểu tổng quan về dịch vụ đồ cúng TPHCM

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Zalo
Gọi ngay