Dịch vụ đồ cúng quận 4 – TÂM LINH VIỆT cho bé tiệc thôi nôi thịnh soạn nhất

Tiệc cúng thôi nôi có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Đây được xem như là tiệc sinh nhật đầu tiên trong đời của bé, và ba mẹ cần phải chuẩn bị mâm cúng thôi nôi đầy đủ theo đúng thủ tục để tạ ơn tổ tiên, ông bà và cầu mong cho bé lớn lên khỏe mạnh, bình an. Dịch vụ đồ cúng quận 4 tại TÂM LINH VIỆT sẽ giúp bậc phụ huynh chuẩn bị cho bé một bữa tiệc thôi nôi thật thịnh soạn.

Ý nghĩa của ngày cúng thôi nôi là gì?

 Theo phong tục của người Việt, phong tục cúng thôi nôi thường được tổ chức vào ngày bé vừa tròn 1 năm tuổi. Không là là bữa tiệc đánh dấu cột mốc quan trọng bé em chính thức có tuổi mà còn là dịp để ba mẹ và những người thân xung quanh thể hiện sự yêu thương và cùng cầu mong cho bé những điều tốt đẹp nhất.

Dịch vụ đồ cúng quận 4

Phong tục cúng thôi nôi thường được tổ chức vào ngày bé vừa tròn 1 năm tuổi

Trong tiệc cúng thôi nôi có một nghi thức khá quan trọng chính là bốc đồ thôi nôi. Theo quan niệm của người việt từ bấy lâu nay, căn cứ vào những gì mà bé bốc được trong mâm sẽ đưa ra những dự đoán về nghề nghiệp trong tương lai của bé. Bên cạnh đó, mọi người cũng gửi những lời chúc tốt đẹp, phần quà và tiền mừng tuổi cho bé lớn lên khôn ngoan, mạnh khỏe. Dịch vụ đồ cúng quận 4 sẽ chuẩn bị tất tần tật mọi thứ cần thiết cho bữa tiệc thôi nôi của bé.

Cách chuẩn bị mâm cúng thôi nôi

Nếu như những buổi sinh nhật thông thường sẽ được tổ chức theo ngày Dương lịch thì thôi nôi của bé sẽ được diễn ra vào ngày sinh theo lịch Âm. Theo cách tính trong dân gian Việt nam thì lễ thôi nôi của bé trai sẽ lùi xuống 2 ngày trên thực tế và và lùi 1 ngày đối với bé gái. Thôi nôi sẽ được tổ chức vào bất cứ thời điểm nào trong ngày nhưng thông thường sẽ là sáng sớm hoặc xế chiều. Tuy nhiên, thời điểm này, tuỳ vào điều kiện của mỗi gia đình mà có thể làm tiệc thôi nôi khi nào thuận tiện nhất.

Dịch vụ đồ cúng quận 4

Thôi nôi của bé sẽ được diễn ra vào ngày sinh theo lịch Âm

Mặc dù cũng là cúng thôi nôi của người Việt nhưng nghi thức và đồ cúng ở mỗi vùng miền sẽ có sự khác biệt. Trong đó, các mâm cúng thôi nôi là cố định và không thay đổi, chẳng hạn như:

  • Mâm cúng Gia Tiên Tiền Tổ
  • Mâm cúng Đức Phật 
  • Mâm cúng Thần Tài – Thổ Địa
  • Mâm cúng ông Táo
  • Mâm cúng 12 Mụ Bà – Đức Ông

Mâm cúng thôi nôi cho bé cũng khá đa dạng tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình. Thông thường, những lễ vật không thể thiếu chính là xôi,chè, trái cây. Cụ thể, mỗi mâm cúng được chuẩn bị bao gồm những lễ vật sau:

  • Mâm cúng Thần Tài: 1 chén chè (chè đậu trắng/ chè trôi nước), 1 đĩa xôi, 1 đĩa trái cây, bộ tam (tôm – cua – trứng), hoa, hương, 3 ly nước.
  • Mâm cúng ông Táo: xôi, chè, gà luộc, trái cây, hoa, hương trầm, trầu cau, bánh kẹo, trà pha sẵn, hũ muối, hũ gạo, rượu nếp, đèn cầy, vàng tiền, quần áo ông Táo.
  • Mâm thờ Gia Tiên – Phật: xôi, chè, trái cây, hoa, gạo, muối, đèn cầy, hương,..

Dịch vụ đồ cúng quận 4 – cúng thôi nôi cho bé

Nếu như kế ra những lễ vật quan trọng chuẩn bị cho mâm cúng thôi nôi thì có vẻ đơn giản. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có đủ kinh nghiệm và thời gian để tổ chức một ngày lễ thôi nôi chu đáo nhất cho bé. Đặc biệt, trong điều kiện hạn hẹp thời gian và đa số mọi người đều bận rộn thì việc tổ chức thôi nôi truyền thống có vẻ khá khó khăn. Vậy nên, dịch vụ đồ cúng quận 4 được cung cấp bởi Đồ Cúng TÂM LINH VIỆT được nhiều người tin tưởng, lựa chọn.

Dịch vụ đồ cúng quận 4

Dịch vụ đồ cúng quận 4 được cung cấp bởi Đồ Cúng TÂM LINH VIỆT được nhiều người tin tưởng, lựa chọn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tổ chức các loại lễ, cúng kiếng, Đồ Cúng TÂM LINH VIỆT với dịch vụ đồ cúng quận 4 trọn gói cho tiệc thôi nơi. Đây chính là giải pháp hiệu quả nhất cho những bậc phụ huynh có nhu cầu chuẩn bị cho bé con một bữa tiệc thôi nôi thật trịnh trọng và chuẩn chỉnh. Chúng tôi luôn đặt cái tâm lên hàng đầu với mỗi món ăn đều đặt toàn bộ tâm huyết của cả một đội ngũ, chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng nhất.

Liên hệ với Đồ Cúng TÂM LINH VIỆT để được hỗ trợ và tư vấn dịch vụ đồ cúng quận 4 chi tiết nhất.

THAM KHẢO BÀI VIẾT

Điểm qua những nét nổi bật của dịch vụ đồ cúng quận 3

Tìm hiểu trọn gói dịch vụ đồ cúng Quận 2 – TÂM LINH VIỆT

ĐỒ CÚNG TÂM LINH VIỆT – Dịch vụ đồ cúng Quận 1 trọn gói

Tìm hiểu tổng quan về dịch vụ đồ cúng TPHCM

Liên hệ với Tâm Linh Việt để cùng nhau giữ gìn bản sắc văn hóa 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Zalo
Gọi ngay