Dịch vụ đồ cúng quận 9 và mâm cúng Tết Đoan Ngọ

Dịch vụ đồ cúng quận 9 nói chung và này lễ cúng kiếng Tết Đoan Ngọ nói riêng, một lễ hội được diễn ra vào mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm. Nó đã được xem là một ngày tết mang nét văn hóa, truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam. Chính vì vậy, mỗi khi đến mùng 5 tháng 5 âm lịch, các gia đình Việt Nam lại cùng nhau chuẩn bị một mâm lễ cúng đầy đủ và chỉnh chu nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc biết thêm nhiều điều ý nghĩa, cách chuẩn bị mâm cúng tết Đoan Ngọ thông qua dịch vụ đồ cúng quận 9 của TÂM LINH VIỆT.

Ý nghĩa ngày tết Đoan Ngọ

Tết Đoan Ngọ hay còn được gọi cách khác là Tết Đoan Dương. Ngày tết này có nguồn gốc bắt đầu từ Trung Hoa. Tết Đoan Ngọ đã trở thành một ngày tết truyền thống không chỉ ở Trung Quốc, Việt Nam mà còn ở một số nước Á Đông như Hàn Quốc, Triều Tiên. 

Khi tết Đoan Ngọ trở thành ngày lễ của nước ta thì nó đã mang những nét truyền thống, văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam chúng ta. 

Có bao giờ bạn thắc mắc với tên gọi của tết Đoan Ngọ hay không? Hãy cùng dịch vụ đồ cúng quận 9 tìm hiểu ngay sau đây để biết được ý nghĩa thật sự của ngày tết này nhé!

dịch vụ đồ cúng quận 9

Dịch vụ đồ cúng quận 9

Nguồn gốc của mùng 5 tháng 5 âm lịch này là sự gần liền đối với quan niệm sự tuần hoàn của thời tiết trong một năm. Chữ “Đoan” có nghĩa là bắt đầu, “ngọ” là chỉ khung giờ ngọ từ 11 giờ trưa cho đến 1 giờ chiều. Đây là thời điểm trong ngày mà mặt trời lên cao nhất. Vì thế, Đoan Ngọ được hiểu nôm na là ngày mở đầu cho thời kì nóng nhất của năm. Trong khi đó, Đoan Dương thì được xem là lúc khí dương bắt đầu thịnh nhất.

Tại Việt Nam, ngày tết Đoan Ngọ này còn có một tên gọi khác là “Tết giết sâu bọ”. Vào đầu tháng 5 âm lịch là lúc giao mùa chuyển tiết nên khả năng dịch bệnh rất dễ phát sinh. Vì vậy người dân đã có nhiều phong tục diệt trừ sâu bệnh, tránh gây ảnh hưởng đến các loại trái cây, mùa màng. Với quan niệm đó nên lễ vật cúng tết Đoan Ngọ không thể nào thiếu các loại trái cây. Người Việt ta hy vọng rằng ăn hoa quả sẽ diệt được các loại sâu bệnh.

Không những thế, tết Đoan Ngọ với người Việt chúng ta, đó còn là dịp lễ giúp gia đình cùng sum vầy, ngồi cùng nhau để trò chuyện, chia sẻ. Sự gắn kết, thân thiết của mọi người cũng trở nên bền chắc hơn.

Bên cạnh các phong tục như thờ cùng gia tiên mong cho mùa màng bội thu thì vào mùng 5 tháng 5 người Việt còn có các tục như tra khảo cây, hái lá thuốc ngay đúng giờ ngọ, đi lấy quả, sơn móng tay, móng chân, treo ngải cứu trừ tà, tục tắm nước lá mùi,…

Những lễ vật trong mâm cúng tết Đoan Ngọ

Cùng dịch vụ đồ cúng quận 9 của TÂM LINH VIỆT liệt kê một số món vật mà người Việt Nam thường hay dâng lên tổ tiên vào dịp này nhé:

  • Nhang
  • Hoa
  • Vàng mã
  • Trà, rượu, nước
  • Trái cây đặc trưng mùa hè như: mít, dưa hấu, vải, nhãn, hồng xiêm, mận, chuối,…
  • Chè, xôi, cơm rượu
  • Bánh giò (Bánh ú tro)
  • Các loại bánh đặc trưng tùy vùng miền như: Bánh ít miền Trung, bánh khúc ở Mường Khương, bánh Huế,…

dịch vụ đồ cúng quận 9

Cúng kiếng ngày Tết Đoan Ngọ

Dịch vụ đồ cúng quận 9 cho tết Đoan Ngọ

Như những gì đã đề cập bên trên, bạn đọc có thể thấy tết Đoan Ngọ là một trong các ngày lễ lớn của người Việt chúng ta. Chính vì điều đó, việc chuẩn bị một mâm cúng thật thịnh soạn, đầy đủ để dâng lên ông bà cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Dịch vụ đồ cúng quận 9 tại TÂM LINH VIỆT chúng tôi sẽ sẵn sàng chuẩn bị chu đáo mọi lễ vật cho một mâm cúng mang đậm hương vị Việt Nam. Bạn có thể truy cập vào trang web DOCUNGTAMLINHVIET.COM để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ đồ cúng quận 9.

dịch vụ đồ cúng quận 9

Hãy để Đồ Cúng Tâm Linh Việt góp phần vào giây phút sum vầy của gia đình

 

THAM KHẢO BÀI VIẾT

Dịch Vụ Đồ Cúng Quận 6 Và Ý Nghĩa ngày cúng tất niên

Dịch vụ đồ cúng quận 5 cho mùng 1 và 15 hằng tháng

Dịch vụ đồ cúng quận 4 – TÂM LINH VIỆT cho bé tiệc thôi nôi thịnh soạn nhất

Điểm qua những nét nổi bật của dịch vụ đồ cúng quận 3

Tìm hiểu tổng quan về dịch vụ đồ cúng TPHCM

Liên hệ với Tâm Linh Việt để cùng nhau giữ gìn bản sắc văn hóa 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Zalo
Gọi ngay