Dịch vụ đồ cúng tại Tân Phú dành cho cúng cô hồn tháng 7 

Hãy cùng dịch vụ đồ cúng tại Tân Phú tìm hiểu kỹ hơn về lễ cúng cô hồn tháng 7 này nhé. Những phong tục, nghi lễ cúng cúng kính ở nước Việt Nam nói riêng và các nước Á Đông nói chung là vô cùng nhiều và đa dạng. Trong mỗi năm thì có đến hàng chục các ngày lễ để cúng và khấn kính lên các đấng tối cao, những linh hồn mọi người vẫn tin tưởng vào sự tồn tại. Trong các lễ cúng phổ biến của người Việt chúng ta không thể nào không kể đến lễ cúng cô hồn tháng 7. Lễ cúng này thường diễn ra mỗi năm một lần. 

Dịch vụ đồ cúng tại Tân Phú và nguồn gốc cúng cô hồn tháng 7

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người luôn thắc mắc cúng cô hồn tháng 7 là gì, nó có bắt nguồn từ đâu. Cùng dịch vụ đồ cúng tại Tân Phú TÂM LINH VIỆT giải đáp ngay sau đây nhé. 

dịch vụ đồ cúng tại Tân Phú
dịch vụ đồ cúng tại Tân Phú

Cúng cô hồn tháng 7 là một phong tục, tín ngưỡng đã xuất hiện từ xa xưa trong đời sống người Việt Nam. Mọi người thường tổ chức lễ cúng này vào rằm tháng 7 âm lịch hàng năm. Đến ngày rằm tháng 7 thì người ta sẽ dâng lên trái cây, bánh kẹo hay mâm cúng chay hoặc mặn nhằm cúng “xá tội cô hồn lang bạt”. Vì ngày cúng cô hồn tháng 7 trùng với lễ Vu lan của Phật Giáo nên lễ cúng đôi khi bị hiểu lầm về ý nghĩa đồng thời mục đích cúng. 

Quay trở về từ những ngày đầu hình thành văn hóa dân tộc, mỗi người đều quan niệm rằng trong con người ta bao gồm hai phần đó là: linh hồn và thể xác. Khi mất thì phần thể xác sẽ yên nghỉ trong khi đó phần linh hồn vẫn còn tồn tại và chờ đến ngày siêu thoát.

Ngày cúng cô hồn tháng 7 vì thế được xem là ngày xá tội vong nhân, sau khi được xá tội, chúng sẽ được siêu thoát và đầu thai cho kiếp mới. Trong lễ cúng ngày rằm tháng 7 thì người ta thường chia làm 3 mâm cúng khác nhau:

 • Một mâm đồ ngọt để cúng cô hồn
 • Một mâm đồ chay để cúng lễ Phật
 • Một mâm đồ mặn để cúng tổ tiên

Đến thời điểm hiện tại thì mâm cúng đồ ngọt là loại mâm cúng mà nhiều người Việt vẫn duy trì và chuẩn bị khi đến rằm tháng 7 hằng năm. Phong tục này dường như đều được mọi gia đình Việt thực hiện nghi thức cúng tế này.

Xem thêm: Dịch vụ đồ cúng tại Bình Thạnh dành cho cúng đầy tháng

dịch vụ đồ cúng tại Tân Phú
dịch vụ đồ cúng tại Tân Phú

Cách chuẩn bị lễ vật cho lễ cúng cô hồn tháng 7

Ngoài sự thành tâm của gia chủ khi cúng cô hồn tháng 7 thì việc chuẩn bị một mâm cúng với các lễ vật đúng theo phong tục thì cũng vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, nếu bạn cúng không đúng cách có thể sẽ dẫn đến một số hệ lụy xấu. Cùng dịch vụ đồ cúng tại Tân Phú điểm qua một số lễ vật cần thiết ấy nhé:

 • 12 chén cháo trắng được nấu loãng
 • 3 chén cơm
 • Một đĩa bao gồm muối hột và gạo
 • Bộ giấy tiền vàng mã
 • 12 cục đường thẻ
 • Nhang, đèn cầy,nến
 • 3 hoặc 5 ly nước
 • Một đĩa rau luộc (khoai mì, khoai lang, bắp ngô,…)
 • Mía chặt khúc
 • Bánh kẹo
 • Một ít tiền nát( 200,500 hoặc 1000 đồng)

Một lưu ý mà mọi người cần quan tâm đó là khi cúng cô hồn tháng 7 tuyệt đối gia chủ không nên cúng rượu bia hay món ăn mặn cho các cô hồn. Điều này có thể dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực cho gia đình.

Xem thêm: Tìm hiểu tổng quan về dịch vụ đồ cúng TPHCM

chuẩn bị đồ cúng cô hồn
chuẩn bị đồ cúng cô hồn

Dịch vụ đồ cúng tại Tân Phú của Tâm Linh Việt

Bạn là người luôn bận rộn với rất nhiều công việc phải hoàn thành? Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chuẩn bị mâm cúng cô hồn tháng 7? Dịch vụ đồ cúng tại Tân Phú TÂM LINH VIỆT được hình thành nhằm giúp bạn giải quyết những khó khăn đó. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn dịch vụ đồ cúng tại Tân Phú chúng tôi thông qua website DOCUNGTAMLINHVIET.COM.

Liên hệ với Tâm Linh Việt để cùng nhau giữ gìn bản sắc văn hóa.

THAM KHẢO BÀI VIẾT

Dịch vụ đồ cúng quận 11 Cúng Ông Công Ông Táo

Tìm hiểu tổng quan về dịch vụ đồ cúng TPHCM

Liên hệ với Tâm Linh Việt để cùng nhau giữ gìn bản sắc văn hóa 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Zalo
Gọi ngay