Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng Thần Tài khai trương

Mâm cúng Thần Tài khai trương cần những đồ cúng gì? Đây là câu hỏi mà được rất nhiều gia đình quan tâm khi khai trương cửa hàng. Việc cúng khai trương rất quan trọng vì nó giúp gia chủ làm ăn được suôn sẻ hơn rất nhiều và thể hiện lòng thành, sự biết ơn bề trên, thổ địa, Thần Tài mà còn cầu cho gia đình được mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng.

Chính vì vậy, lễ cúng khai trương ngày vía thần tài là một nghi thức quan trọng trong gia đình. Nếu bạn đang phân vân mâm cúng Thần Tài ngày khai trương cần chuẩn bị những gì thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

NHẬN ĐẶT MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG ĐẦU NĂM

Việc cúng Thần Tài khai trương có ý nghĩa gì?

cúng thần tài

Lễ cúng bái thuộc về phần tâm linh của mỗi người. Theo tín ngưỡng của ông cha ta khi chúng ta khai trương một cửa hàng hay công ty để kinh doanh thì Thần Tài luôn đem lại may mắn, “mua may bán đắt”, làm ăn được thuận lợi. Chuẩn bị một mâm cúng Thần Tài khai trương thật tốt, chu đáo để thể hiện lòng thành tâm mong Thần Tài phù hộ cho cuộc sống sung túc, làm ăn phát đạt, lộc đến đầy nhà.

Chuẩn bị mâm cúng Thần Tài khai trương

Để chuẩn bị một mâm cúng Thần Tài sang trọng hay đơn giản thì còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình. Nhưng những lễ vật cúng cần phải có trong mâm cúng Thần Tài gồm:

 • Hoa tươi (hoa hồng, hoa ly, hoa cúc vàng,…).
 • Hoa quả tươi (chọn đủ 5 loại quả tươi, không bị thối, không bị sứt mẻ).
 • Xôi (nên cúng xôi đậu hoặc xôi gấc cho thêm may mắn).
 • Chè (3 chén).
 • Nước (3 chén nước lọc sạch).
 • Nến (đèn cầy).
 • Tiền vàng mã.
 • Hương thắp (nhanh thắp).
 • Trầu, cau (chọn quả cau đẹp và lá trầu đẹp không được rách).
 • Gà luộc (1 con).
 • 1 ít muối hạt sạch.
 • 1 ít gạo tẻ.
 • 3 củ tỏi.
 • 1 ít tiền lẻ.
 • Một bộ tam sên gồm: Thịt heo (1 đĩa để nguyên miếng), 1 quả trứng vịt lộn luộc, 1 con tôm (hay cua) luộc hoặc là 1 con heo sữa quay.

bộ tam sên

Xem thêm: Cúng Thần Tài thế nào để cả năm sung túc?

Với những lễ vật cúng trên tuy đơn giản rất dễ làm và phù hợp với túi tiền của tất cả gia đình hiện nay. Tấm lòng thành tâm của bạn dâng lên vị Thần Tài với “của ít lòng nhiều” thành tâm tuyệt đối. Bên cạnh những đồ cúng Thần Tài thì bạn cần học thuộc bài khấn khai trương sẽ giúp nói rõ được những ý bạn muốn cầu xin thần phù hộ làm ăn được suôn sẻ hơn.

Chọn ngày và giờ tốt để làm lễ cúng

Chọn ngày và giờ rất quan trọng trong việc cửa hàng hay chỗ bạn kinh doanh có thuận lợi được hay không. Bạn nên xem kĩ ngày và giờ cho tốt để cúng Thần Tài với mong muốn công việc buôn bán được tốt hơn, phát đạt trong kinh doanh.

– Lưu ý khi cúng Thần Tài:

+ Nếu có thời gian thì tốt nhất mỗi ngày hãy lau dọn bàn thờ Thần Tài và nếu quá bận thì vào cuối tháng phải lau chùi bàn thờ, thay nước trên bàn thờ, tắm rửa Thần Tài vào ngày cuối tháng bằng rượu pha với nước. Khi tắm xong phải lau sạch sẽ Thần Tài thật cẩn trọng khi cầm, dùng khăn lau khô Thần Tài. Các khăn đó không được sử dụng cho bất cứ việc nào khác.

Ngoài cách tự chuẩn bị mâm cúng lễ thần tài cho ngày khai trương thì bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ mâm cúng trọn gói tại nhà nếu bạn không có thời gian chuẩn bị hay chưa có kinh nghiệm.

Bài viết trên là những chia sẻ hữu ích của Đồ Cúng Tâm Linh Việt về cách chuẩn bị mâm cúng Thần Tài trong ngày khai trương. Nếu bạn quá bận và đang muốn tham khảo thêm về dịch vụ chuẩn bị mâm cúng Thần Tài thì có thể truy cập địa chỉ website: docungtamlinhviet.com hoặc gọi qua hotline: 0901 305 668 để sử dụng dịch vụ chuẩn bị lễ cúng Thần Tài trọn gói, đầy đủ trong ngày khai trương nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

8 thoughts on “Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng Thần Tài khai trương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Zalo
Gọi ngay