Mâm cúng khai trương năm mới để làm ăn thuận lợi, phát đạt

Đồ cúng Tâm Linh Việt - Nơi lưu giữ bản sắc văn hóa VN
Mâm cúng khai trương năm mới để làm ăn thuận lợi, phát đạt
Ngày đăng: 23/04/2023 14:41:41:PM   -     Lượt xem: 91
 Mục lục bài viết

  Nếu bạn đang muốn mở đầu công việc mới, hoặc khai trương cửa hàng mà không biết chuẩn bị mâm cúng khai trương như thế nào cần lễ vật gì? để việc kinh doanh thuận lợi. Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Đồ Cúng Tâm Linh Việt!

  Tại sao phải cúng khai trương cửa hàng, công ty..?

  Khai trương không còn xa lạ đối với mọi người dân Việt. Việc khai trương thường xuất hiện trong những ngày đầu năm mới hay những ngày đầu tiên mở cửa hoạt động của các cửa hàng, quán xá, công ty,…

  Đối với việc khai trương gia chủ sẽ chuẩn bị một cách khá kĩ lưỡng, cần chọn một này đẹp, chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng khai trương tươm tất,… Ngày khai trương sẽ mang theo nhiều ý nguyện của gia chủ, thường mọi người đều sẽ cầu may mắn, tài lộc, phát đạt trong làm ăn khinh doanh.

  Ý nghĩa của việc cúng khai trương công ty, cửa hàng, shop ...

  Tại sao lại phải cúng khai trương? Nguồn gốc của buổi lễ cúng khai trương, dân gian từ xưa đã có câu “Đầu xuôi, đuôi lọt”. Theo phong tục của người Việt Nam, cúng khai trương là 1 nghi lễ không thể thiếu khi khởi đầu việc kinh doanh, làm ăn.

  Theo Ông Bà tương truyền “Đất có thổ công, sông có hà bá”, mỗi mảnh đất chúng ta đang sinh sống và làm việc đều có các vị Thần cai quản cũng như các vong linh, tiền chủ ở đó. Việc cúng khai trương công ty, cửa hàng mang ý nghĩa thông báo, trình diện với các vị Thần cũng như cầu mong được Thần linh và các linh hồn phù hộ cho công việc làm ăn, buôn bán của bạn được hanh thông, mang lại may mắn.

  Mâm cúng khai trương gồm những gì?

  Mâm cúng khai trương gồm những gì? cách làm mâm cúng khai trương

  Một phần quan trọng giúp lễ cúng khai trương trang trọng có thể diễn ra suôn sẻ, đó là các lễ vật có được chuẩn bị đầy đủ hay không? Vậy mâm lễ vật cúng khai trương cần gì? Để sắp lễ không bị thiếu sót, bạn có thể tham khảo danh sách mâm cúng khai trương dưới đây:

  • Hương nhang, giấy cúng/vàng mã, đèn cầy/nến, trầu cau
  • Vàng bạc, tam sên, gạo, muối, hoa tươi
  • Gà luộc, hoa quả, xôi, chè, cháo, heo quay, bánh kẹo, bánh bao
  • Rượu, trà, nước.

  Lễ vật nhiều hay ít còn tùy thuộc vào khả năng của chủ tiệm. Thực tế, không phải cứ cúng khai trương cửa hàng thật to thì mới ăn nên làm ra. Điều quan trọng chính là chủ tiệm phải thật thành tâm thì thần linh mới chứng giám và phù hộ. Tuy nhiên, có một số lễ vật nhất định phải có, đó là:

  • 3 nén nhang rồng phụng
  • 2 cây nến/đèn cầy
  • 1 lọ hoa cúc/đồng tiền
  • Mâm ngũ quả (5 loại quả trong đó có dừa)
  • 1 đĩa trầu cau
  • 1 bộ vàng mã cúng khai trương
  • 3 chén nước, 3 bát chè, 3 đĩa xôi
  • Gà luộc/đầu heo/heo sữa quay.

  điền quân cúng khai trương

  Cách bài cúng khai trương cho kinh doanh thuận lợi

  Cúng khai trương cần gì ngoài lễ vật không? Cách cúng khai trương cửa hàng không khác mấy cúng khai trương công ty. Trước đó, chủ tiệm cần xem ngày lành tháng tốt, giờ đẹp và tìm người hợp mệnh, tốt vía, hợp tuổi giống như tục xông đất vậy. Mỗi tuổi sẽ có một giờ đẹp khác nhau để khai trương. Sau khi chuẩn bị lễ vật, chủ tiệm cũng cần thêm một bài văn khấn khai trương cửa hàng. Đây là lời nguyện cầu của chủ tiệm với thần linh, thổ địa và các bậc bề trên phù hộ cho việc kinh doanh hanh thông.

  Bạn bày lễ vật, đồ cúng lên một chiếc bàn lớn đặt trước cửa tiệm. Đến giờ tốt thì bắt đầu châm nến, lên hương, vái 3 vái và đọc văn khấn.

  Đây là bài cúng khai trương cửa hàng mới phổ biến nhất hiện nay, được đa số chủ tiệm sử dụng:

  Bài văn khấn cúng khai trương

  Khi khấn xong, vái 3 vái và lùi lại. Đợi hết tuần hương thì bạn xin tiền vàng xuống đem đi hóa. Nếu bạn in văn khấn ra giấy để đọc thì nhớ là lúc hóa vàng cũng đem đốt chung. Bạn có thể hạ mâm lễ và thụ lộc.

  Vậy là bạn đã hoàn thành lễ cúng rồi. Sau đó, tiến hành mời, đón khách vào cửa hàng. Nhớ mời vị khách hợp tuổi, vía tốt đã chọn trước đó bước vào đầu tiên để việc kinh doanh được thuận lợi và may mắn.

  Một số lưu ý trước khi cúng khai trương cửa hàng

  Lên danh sách chi tiết lễ vật cúng khai trương cần gì? Đánh số thứ tự ưu tiên vật phẩm nào cần mua trước, mua sau.

  Trước ngày khai trương cần kiểm tra lại danh sách đồ cúng, số lượng cũng như chất lượng của lễ vật.

  Công việc khai trương ngoài lo chuẩn bị lễ cúng, bạn còn phải lo tổ chức các sự kiện khai trương một cách chu toàn. Vì thế, cần chuẩn bị kỹ các công đoạn và một tâm lý thật bình tĩnh. Đừng quá lo lắng mà bối rối, dễ bị sai sót khi cúng bái và ảnh hưởng tới buổi lễ.

  mâm cúng khai trương cửa hàng

  Người xưa cũng có câu “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”. Có thể bạn đã lên kế hoạch kinh doanh rất cẩn thận, kín kẽ rồi nhưng thành công hay không lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cũng như cần 1 chút may mắn. Những vấn đề liên quan đến tâm linh thực sự rất khó giải thích.

  Chính vì vậy, trước khi mở cửa hàng, mở công ty, bạn nên làm lễ cúng khai trương cửa hàng thật thành tâm và chu đáo. Khi đảm bảo 3 yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” thì chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ “Thuận buồm xuôi gió” thôi.

  Với người Việt Nam chúng ta, tâm linh là một vấn đề rất quan trọng, theo phong tục tập quán người Việt ta xưa nay đều quan niệm rằng: nhà cửa, công ty, nhà hàng, nhà xưởng,… đều do Thổ thần cai quản. Vì vậy khi khai trương công ty, công xưởng hay quán xá đều phải báo cáo, xin phép vị thổ thần này. Tùy theo tập tục của từng miền để gia chủ chuẩn bị mâm lễ vật cúng khai trương một cách đầy đủ, đúng lễ nghi nhất.

  cúng khai trương công ty trọn gói Cúng khai trương công ty trọn gói

  Cách Chuẩn bị lễ cúng khai trương đơn giản, đúng  phong tục

  Cách đơn giản để lên kế hoạch chuẩn bị cúng khai trương công ty hay cửa hàng cũng rất đơn giản, chỉ gồm 5 bước:

  1. Xem ngày cúng khai trương.
  2. Chuẩn bị đồ cúng khai trương.
  3. Tiến hành làm lễ khai trương và.
  4. Đọc bài văn khấn khai trương công ty, cửa hàng.
  5. Cuối cùng là thụ lộc và mời khách vào mở hàng.

  Chúng ta sẽ đi lần lượt từng bước nhé!

  Xem ngày và chọn giờ cúng khai trương sao cho đúng

  Cúng khai trương là một ngày rất quan trọng đối với những người làm ăn buôn bán. Vì vậy việc lựa chọn ngày khai trương cần được lựa chọn kĩ càng, hợp tuổi với người chủ.

  Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả, các chủ cửa hàng, doanh nghiệp đều sẽ nghĩ đến việc lựa chọn ngày tốt để khai trương. Ngày được chọn phải hợp với năm đó, hợp với tuổi người chủ, như vậy mới mong năm đó sẽ thuần buồm xuôi gió, ăn nên làm ra.

  Thường những ngày tốt được chọn sẽ là những ngày chẵn với mong muốn có được một năm đủ đầy. Mọi người sẽ chọn tránh những ngày lẻ để khai trương vì thường có quan niệm những ngày lẻ là những ngày không may mắn, nhưng ngày nay vẫn có những người chủ chọn ngày mùng 5 để khai trương vì hợp tuổi với, hợp ngày, thuận lợi cho công việc của họ.

  cúng khai trương cửa hàng trọn gói cúng khai trương cửa hàng trọn gói

  Nhưng đối với những ngày mùng 7 và mùng 8 thì mọi người sẽ không lựa chọn ngày này vì quan niệm rằng mùng 7 và mùng 8 đồng âm với thất bát, khai trương ngày này sẽ kém may mắn, gặp nhiều rủi ro.

  Đối với những cửa hàng buôn bán, dịch vụ, với đặc thù công việc thì việc lựa chọn ngày khai trương tương đối khó, họ sẽ chuẩn bị một mâm cúng thần tài để cầu may mắn, làm ăn hồng phát.

  Chuẩn bị Các lễ vật cần có trong mâm cúng khai trương

  Theo quan niệm của người Việt thì 1 cửa hàng, công ty, quán ăn,… cứ kinh doanh đều cần làm lễ cúng khai trương. Không chỉ cúng khai trương khi mới bắt đầu kinh doanh mà nhiều công ty, cửa tiệm còn cúng khai trương cửa hàng vào đầu mỗi năm mới gọi là cúng khai trương đầu năm với mong muốn năm mới làm ăn, buôn bán phát đạt hơn năm cũ.

  Thông thường người ta sẽ chọn 1 ngày đẹp vào đầu năm mới để mở hàng và cúng khai trương. Đồ cúng khai trương đầu năm cũng không quá cầu kỳ, còn sắm lễ khai trương cửa hàng khi mới khởi sự kinh doanh sẽ cần cẩn thận và chuẩn bị mâm cúng khai trương đầy đủ hơn.

  Sau khi chọn được ngày tốt, người chủ sẽ tiến hành chuẩn bị các lễ vật để dâng lên thần linh trong mâm cúng. Tùy theo phong tục tập quán của từng vùng mà mâm lễ cúng khai trương sẽ chuẩn bị theo lễ nghĩa của vùng đấy. Các lễ vật thường có trong mâm lễ người miền nam:

  Khai trương là sự kiện rất trọng đại của cửa hàng, công ty nên bạn cần chuẩn bị đồ cúng khai trương thật chu đáo và thành tâm dâng lễ.

  Vậy mâm lễ vật cúng khai trương gồm những gì?

  Gợi ý mâm cúng khai trương đơn giản bao gồm

  1. 3 nén nhang (hương). Bạn nên chọn nhang rồng phụng hoặc nhang cuốn tàn đẹp.
  2. 1 lọ hoa tươi (tuyệt đối không được dùng hoa giả). ...
  3. 1 mâm ngũ quả. ...
  4. 1 đĩa trầu cau.
  5. 1 bộ lễ vàng mã cúng khai trương.
  6. 3 (hoặc 5) đĩa xôi.
  7. 3 (hoặc 5) chén chè.
  8. 3 (hoặc 5) chén cháo trắng.

  Tiến hành lễ khai trương

  Sau khi đã chuẩn bị xong đồ cúng khai trương, lúc đến giờ lành tháng tốt, bạn sẽ tiến hành lễ cúng khai trương cửa hàng.

  Mâm cúng khai trương đặt ở đâu, bạn bày lễ vật, đồ cúng lên 1 chiếc bàn lớn đặt ở trước cửa hàng. Đến giờ tốt bạn sẽ châm nến, lên hương sau đó vái 3 vái và đọc bài cúng.

  Một số lưu ý khi cúng khai trương cửa hàng

  Nên cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân?

  Rất nhiều người thắc mắc nên cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, đặt mâm cúng khai trương ở đâu hợp lý. Như đã nói ở trên, cúng khai trương mang ý nghĩa khai báo với các vị Thổ công, Thổ địa, Thần linh,… cai quản trong khu vực đó.

  Vì vậy, mâm cúng khai trương cửa hàng nên đặt ngoài sân, phía trước cửa hàng, công ty, thể hiện sự xin phép được kinh doanh, buôn bán ở địa chỉ đó. Sau khi làm xong lễ cúng khai trương thì được coi là các vị thần đã cho phép và bạn có thể vào trong nhà và bắt đầu công việc làm ăn.

  Ngoài ra, vị trí và hướng đặt mâm cúng khai trương còn cần dựa vào bản mệnh của gia chủ, người đứng đầu công ty để việc kinh doanh được thuận lợi, may mắn.

  Chuẩn bị quy trình kỹ lưỡng, tránh thiếu sót trước khi cúng

  Trước và trong khi làm lễ cúng khai trương cửa hàng bạn nên giữ bình tĩnh, không nên quá lo lắng mà bối rối, dễ bị thiếu sót hay lỗi lầm khi cúng khai trương cũng như ảnh hưởng đến cả buổi lễ khai trương cửa hàng nói chung.

  Nếu như việc đặt mâm và làm lễ bạn không thực sự tự tin thì có thể mời người có hiểu biết về vấn đề này hướng dẫn và hỗ trợ bạn. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện các nghi lễ bài bản, hạn chế tối đa các sai sót không đáng có.

  Thành tâm khi cúng

  Khi đọc văn khấn khai trương cửa hàng không phải chỉ cần đọc cho “đúng bài” mà cần phải đặt thành tâm vào đó.

  Vì vậy, ngoài việc hành sự thật chu đáo, cẩn thận, đúng thủ tục thì quan trọng nhất là trong lòng bạn phải luôn tâm niệm rằng chỉ cần thành tâm mọi chuyện sẽ được suôn sẻ thì sự tất thành công.

  mâm cúng khai trương đầu năm mới Mâm cúng khai trương đầu năm mới

  Gạo, muối cúng khai trương xong làm gì?

  Sau khi cúng khai trương cửa hàng xong, bạn nên rải đều gạo và muối ra ngoài đường. Tại sao phải làm như vậy?

  Theo phong thủy, muối và gạo đại diện cho sự may mắn, sức khỏe cùng tài lộc. Người xưa có câu “đầu năm mua muối, cuối năm mua vàng”. Vì theo như quan niệm của họ, muối có thể xua đuổi tà ma, và mang đến nhiều may mắn cho gia đình. Việc rải gạo muối sau khi cúng xong có thể hiểu là động tác gieo mùa theo truyền thống nền văn minh lúa nước. Mang đến ý nghĩa cửa hàng sẽ làm ăn may mắn phát đạt.

  Dịch vụ nhận đặt mâm lễ vật cúng khai trương công ty, cửa hàng, văn phòng

  Thờ cúng lễ bái là một việc làm linh thiêng, cúng bái phải đầy đủ theo đúng lễ nghĩa. Để có thể làm được một mâm cúng đầy đủ, đúng lễ thì phải học hỏi kinh nghiệm từ các bậc cha ông ta đi trước.

  Giới trẻ hiện nay còn thiếu nhiều kinh nghiệm. Việc chuẩn bị một mâm cúng khai trương là một việc tương đối khó khăn. Bên cạnh đó, với sự bận rộn của công việc chắc hẳn việc sắm sửa lễ vật thật đầy đủ, chi tiết tốn không ít thời gian.

  Chính những nguyên nhân trên sẽ khiến các bạn thiếu sót trên trong việc soạn lễ vật. Để giúp cho bạn có một mâm cúng thật đủ đầy chi tiết, hiện nay có không ít các dịch vụ nhận đặt mâm cỗ cúng khai trương trọn gói. Liên Hệ Công ty TNHH TM DV Đồ Cúng Tâm Linh Việt là một trong những địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể lựa chọn.

  Bảng giá trọn gói mâm cúng khai trương 

  Phương Án 1:

  Báo giá mâm cúng khai trương pa1

  Phương Án 2:

  Báo giá mâm cúng khai trương pa2

  Phương Án 3:

  Báo giá mâm cúng kahi trương pa3

  Xem thêm: Bài văn khấn cúng khai trương tại đây

  Lưu Ý: Mâm cúng khai trương đầu năm sẽ khác mâm cúng khai trương bình thường

  Nhận đặt mâm cúng khai trương trọn gói

  Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tại Đồ Cúng Tâm Linh Việt

  Công ty TNHH TM DV Đồ Cúng Tâm Linh Việt chúng tôi luôn sẽ đem lại sự hài lòng cho tất cả khách hàng. Đến với chúng tôi các bạn sẽ:

  • Tiết kiệm nhiều thời gian công sức tìm hiểu, sửa soạn mà bạn vẫn có một mâm cúng khai trương đủ đầy.
  • Tiết kiệm cho các bạn một khoản chi phí, hạn chế những trường hợp mua những đồ không hợp lí, lãng phí.

  Dịch vụ Đồ Cúng Tâm Linh Việt xin cam kết:

  • Dịch vụ nhanh chóng, hợp lí.
  • Tư vấn cho gia chủ có một mâm cúng khai trương đầy đủ theo phong tục.
  • Cung cấp giá dịch vụ tốt nhất, hợp lí với người chủ.
  • Có chương trình khuyến mãi, quà tặng kèm theo.

  Chúng tôi luôn biết rằng việc cúng khai trương đối với mỗi gia chủ là việc rất ý nghĩa, thiêng liêng, mang theo nhiều ước nguyện của người chủ. Vì vậy, không thể cúng cáo một cách qua loa, không đủ lễ vật.

  Bạn quá bận rộn với công việc, không có thời gian tìm hiểu chi tiết, hãy đến với chúng tôi để có một mâm cúng khai trương bày biện cách thức chuyên nghiệp hàng đầu, đầy đủ nhất, trọn vẹn nhất. Nếu bạn đang băn khoăn về việc này, đừng chần chờ gì nữa, hãy hãy nhấc điện thoại gọi ngay cho chúng tôi qua hotline:0901 30 56 68 hoặc truy cập vào website : https://docungtamlinhviet.com để được hỗ trợ và tư vấn.

  Bài viết khác
  Bài viết nổi bật
  Trang chủ
  Menu
  Gọi Ngay
  Chat
  Liên Hệ