【Trọn Gói】Mâm Cúng Khai Trương & Cách Cúng Khai Trương Đơn Giản

Cách cúng khai trương Công Ty, Cửa Hàng … đơn giản kinh doanh hồng phát

Khai trương không còn xa lạ đối với mọi người dân Việt. Việc khai trương thường xuất hiện trong những ngày đầu năm mới hay những ngày đầu tiên mở cửa hoạt động của các cửa hàng, quán xá, công ty,…

Đối với việc khai trương gia chủ sẽ chuẩn bị một cách khá kĩ lưỡng, cần chọn một này đẹp, chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng khai trương tươm tất,… Ngày khai trương sẽ mang theo nhiều ý nguyện của gia chủ, thường mọi người đều sẽ cầu may mắn, phát đạt trong làm ăn khinh doanh.

Ý nghĩa của việc cúng khai trương công ty, cửa hàng, shop …

Tại sao lại phải cúng khai trương công ty? dân gian từ xưa đã có câu “Đầu xuôi, đuôi lọt”. Theo phong tục của người Việt Nam, cúng khai trương là 1 nghi lễ không thể thiếu khi khởi đầu việc kinh doanh, làm ăn.

Theo Ông Bà tương truyền “Đất có thổ công, sông có hà bá”, mỗi mảnh đất chúng ta đang sinh sống và làm việc đều có các vị Thần cai quản cũng như các vong linh, tiền chủ ở đó. Việc cúng khai trương công ty, cửa hàng mang ý nghĩa thông báo, trình diện với các vị Thần cũng như cầu mong được Thần linh và các linh hồn phù hộ cho công việc làm ăn, buôn bán của bạn được hanh thông, gặp nhiều may mắn.

mâm cúng khai trương cửa hàng

Người xưa cũng có câu “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”. Có thể bạn đã lên kế hoạch kinh doanh rất cẩn thận, kín kẽ rồi nhưng thành công hay không lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cũng như cần 1 chút may mắn. Những vấn đề liên quan đến tâm linh thực sự rất khó giải thích.

Chính vì vậy, trước khi mở cửa hàng, mở công ty, bạn nên làm lễ cúng khai trương cửa hàng thật thành tâm và chu đáo. Khi đảm bảo 3 yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” thì chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ “Thuận buồm xuôi gió” thôi.

Với người Việt Nam chúng ta, tâm linh là một vấn đề rất quan trọng, theo phong tục tập quán người Việt ta xưa nay đều quan niệm rằng: nhà cửa, công ty, nhà hàng, nhà xưởng,… đều do Thổ thần cai quản. Vì vậy khi khai trương công ty, công xưởng hay quán xá đều phải báo cáo, xin phép vị thổ thần này. Tùy theo tập tục của từng miền để gia chủ chuẩn bị mâm lễ vật cúng khai trương một cách đầy đủ, đúng lễ nghi nhất.

Cách Chuẩn bị lễ cúng khai trương đơn giản, đúng  phong tục

Cách đơn giản để lên kế hoạch chuẩn bị cúng khai trương công ty hay cửa hàng cũng rất đơn giản, chỉ gồm 5 bước:

 1. Xem ngày cúng khai trương.
 2. Chuẩn bị đồ cúng khai trương.
 3. Tiến hành làm lễ khai trương và.
 4. Đọc bài văn khấn khai trương công ty, cửa hàng.
 5. Cuối cùng là thụ lộc và mời khách vào mở hàng.

Chúng ta sẽ đi lần lượt từng bước nhé!

Xem ngày và chọn giờ cúng khai trương sao cho đúng

Cúng khai trương là một ngày rất quan trọng đối với những người làm ăn buôn bán. Vì vậy việc lựa chọn ngày khai trương cần được lựa chọn kĩ càng, hợp tuổi với người chủ.

Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả, các chủ cửa hàng, doanh nghiệp đều sẽ nghĩ đến việc lựa chọn ngày tốt để khai trương. Ngày được chọn phải hợp với năm đó, hợp với tuổi người chủ, như vậy mới mong năm đó sẽ thuần buồm xuôi gió, ăn nên làm ra.

Thường những ngày tốt được chọn sẽ là những ngày chẵn với mong muốn có được một năm đủ đầy. Mọi người sẽ chọn tránh những ngày lẻ để khai trương vì thường có quan niệm những ngày lẻ là những ngày không may mắn, nhưng ngày nay vẫn có những người chủ chọn ngày mùng 5 để khai trương vì hợp tuổi với, hợp ngày, thuận lợi cho công việc của họ.

Nhưng đối với những ngày mùng 7 và mùng 8 thì mọi người sẽ không lựa chọn ngày này vì quan niệm rằng mùng 7 và mùng 8 đồng âm với thất bát, khai trương ngày này sẽ kém may mắn, gặp nhiều rủi ro.

Đối với những cửa hàng buôn bán, dịch vụ, với đặc thù công việc thì việc lựa chọn ngày khai trương tương đối khó, họ sẽ chuẩn bị một mâm cúng thần tài để cầu may mắn, làm ăn phát đạt.

Chuẩn bị Các lễ vật cần có trong mâm cúng khai trương

Theo quan niệm của người Việt thì 1 cửa hàng, công ty, quán ăn,… cứ kinh doanh đều cần làm lễ cúng khai trương. Không chỉ cúng khai trương khi mới bắt đầu kinh doanh mà nhiều công ty, cửa tiệm còn cúng khai trương cửa hàng vào đầu mỗi năm mới gọi là cúng khai trương đầu năm với mong muốn năm mới làm ăn, buôn bán phát đạt hơn năm cũ.

Thông thường người ta sẽ chọn 1 ngày đẹp vào đầu năm mới để mở hàng và cúng khai trương. Đồ cúng khai trương đầu năm cũng không quá cầu kỳ, còn sắm lễ khai trương cửa hàng khi mới khởi sự kinh doanh sẽ cần cẩn thận và chuẩn bị mâm cúng khai trương đầy đủ hơn.

Sau khi chọn được ngày tốt, người chủ sẽ tiến hành chuẩn bị các lễ vật để dâng lên thần linh trong mâm cúng. Tùy theo phong tục tập quán của từng vùng mà mâm lễ cúng khai trương sẽ chuẩn bị theo lễ nghĩa của vùng đấy. Các lễ vật thường có trong mâm lễ người miền nam:

Khai trương là sự kiện rất trọng đại của cửa hàng, công ty nên bạn cần chuẩn bị đồ cúng khai trương thật chu đáo và thành tâm dâng lễ. Vậy mâm lễ vật cúng khai trương gồm những gì?

Gợi ý mâm cúng khai trương đơn giản

 1. 3 nén nhang (hương). Bạn nên chọn nhang rồng phụng hoặc nhang cuốn tàn đẹp.
 2. 1 lọ hoa tươi (tuyệt đối không được dùng hoa giả). …
 3. 1 mâm ngũ quả. …
 4. 1 đĩa trầu cau.
 5. 1 bộ lễ vàng mã cúng khai trương.
 6. 3 (hoặc 5) đĩa xôi.
 7. 3 (hoặc 5) chén chè.
 8. 3 (hoặc 5) chén cháo trắng.

Tiến hành lễ khai trương

Sau khi đã chuẩn bị xong đồ cúng khai trương, lúc đến giờ lành tháng tốt, bạn sẽ tiến hành lễ cúng khai trương cửa hàng.

Bạn bày lễ vật, đồ cúng lên 1 chiếc bàn lớn đặt ở trước cửa hàng. Đến giờ tốt bạn sẽ châm nến, lên hương sau đó vái 3 vái và đọc bài cúng.

Bài Văn khấn khai trương cửa hàng Theo Đúng Phong Tục

Bài khấn khai trương cửa hàng là lời cầu nguyện của bạn với Thần linh, thổ địa, các bậc bề trên,… phù hộ cho công việc làm ăn của bạn được thuận lợi. Vậy bài khấn khai trương cửa hàng như thế nào là chuẩn?

Xem bài khấn ở đây

Thụ lộc và đón khách vào mở hàng

Đợi hết tuần hương thì bạn xin tiền vàng xuống và đem đi hóa hết. Các đồ cúng khai trương có thể hạ lễ và thụ lộc.

Như vậy là bạn đã hoàn thành lễ cúng rồi. Sau đó bạn tiến hành mời khách vào cửa hàng.

Thông thường người ta sẽ chọn vị khách đầu tiên vào mở hàng từ trước, bạn nên chọn người hợp tuổi, tốt vía, xởi lởi để cho buổi khai trương cũng như việc kinh doanh được may mắn, buôn may bán đắt

Một số lưu ý khi cúng khai trương cửa hàng

Nên cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân?

Rất nhiều người thắc mắc nên cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, đặt mâm cúng khai trương ở đâu hợp lý. Như đã nói ở trên, cúng khai trương mang ý nghĩa khai báo với các vị Thổ công, Thổ địa, Thần linh,… cai quản trong khu vực đó.

Vì vậy, mâm cúng khai trương cửa hàng nên đặt ngoài sân, phía trước cửa hàng, công ty, thể hiện sự xin phép được kinh doanh, buôn bán ở địa chỉ đó. Sau khi làm xong lễ cúng khai trương thì được coi là các vị thần đã cho phép và bạn có thể vào trong nhà và bắt đầu công việc làm ăn.

Ngoài ra, vị trí và hướng đặt mâm cúng khai trương còn cần dựa vào bản mệnh của gia chủ, người đứng đầu công ty để việc kinh doanh được thuận lợi, may mắn.

Chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh thiếu sót trước khi cúng

Trước và trong khi làm lễ cúng khai trương cửa hàng bạn nên giữ bình tĩnh, không nên quá lo lắng mà bối rối, dễ bị thiếu sót hay lỗi lầm khi cúng khai trương cũng như ảnh hưởng đến cả buổi lễ khai trương cửa hàng nói chung.

Nếu như việc đặt mâm và làm lễ bạn không thực sự tự tin thì có thể mời người có hiểu biết về vấn đề này hướng dẫn và hỗ trợ bạn. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện các nghi lễ bài bản, hạn chế tối đa các sai sót không đáng có.

Thành tâm khi cúng

Khi đọc văn khấn khai trương cửa hàng không phải chỉ cần đọc cho “đúng bài” mà cần phải đặt thành tâm vào đó.

Vì vậy, ngoài việc hành sự thật chu đáo, cẩn thận, đúng thủ tục thì quan trọng nhất là trong lòng bạn phải luôn tâm niệm rằng chỉ cần thành tâm mọi chuyện sẽ được suôn sẻ thì sự tất thành công.

Dịch vụ nhận đặt mâm lễ vật cúng khai trương, Cúng khai trương đầu năm trọn gói, đầy đủ, chất lượng ở HCM

Thờ cúng lễ bái là một việc làm linh thiêng, cúng bái phải đầy đủ theo đúng lễ nghĩa. Để có thể làm được một mâm cúng đầy đủ, đúng lễ thì phải học hỏi kinh nghiệm từ các bậc cha ông ta đi trước.

Giới trẻ hiện nay còn thiếu nhiều kinh nghiệm. Việc chuẩn bị một mâm cúng khai trương là một việc tương đối khó khăn. Bên cạnh đó, với sự bận rộn của công việc chắc hẳn việc sắm sửa lễ vật thật đầy đủ, chi tiết tốn không ít thời gian.

Chính những nguyên nhân trên sẽ khiến các bạn thiếu sót trên trong việc soạn lễ vật. Để giúp cho bạn có một mâm cúng thật đủ đầy chi tiết, hiện nay có không ít các dịch vụ nhận đặt mâm cỗ cúng khai trương trọn gói. Công ty TNHH TM DV Đồ Cúng Tâm Linh Việt là một trong những địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể lựa chọn.

Bảng giá trọn gói mâm cúng khai trương 

Phương Án 1:

Báo giá mâm cúng khai trương pa1

Phương Án 2:

Báo giá mâm cúng khai trương pa2

Phương Án 3:

Báo giá mâm cúng kahi trương pa3

Lưu Ý: Mâm cúng khai trương đầu năm sẽ khác mâm cúng khai trương bình thường

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tại Đồ Cúng Tâm Linh Việt

Công ty TNHH TM DV Đồ Cúng Tâm Linh Việt chúng tôi luôn sẽ đem lại sự hài lòng cho tất cả khách hàng. Đến với chúng tôi các bạn sẽ:

 • Tiết kiệm nhiều thời gian công sức tìm hiểu, sửa soạn mà bạn vẫn có một mâm cúng khai trương đủ đầy.
 • Tiết kiệm cho các bạn một khoản chi phí, hạn chế những trường hợp mua những đồ không hợp lí, lãng phí.

Dịch vụ Đồ Cúng Tâm Linh Việt xin cam kết:

 • Dịch vụ nhanh chóng, hợp lí.
 • Tư vấn cho gia chủ có một mâm cúng khai trương đầy đủ theo phong tục.
 • Cung cấp giá dịch vụ tốt nhất, hợp lí với người chủ.
 • Có chương trình khuyến mãi, quà tặng kèm theo.

Chúng tôi luôn biết rằng việc cúng khai trương đối với mỗi gia chủ là việc rất ý nghĩa, thiêng liêng, mang theo nhiều ước nguyện của người chủ. Vì vậy, không thể cúng cáo một cách qua loa, không đủ lễ vật.

Bạn quá bận rộn với công việc, không có thời gian tìm hiểu chi tiết, hãy đến với chúng tôi để có một mâm cúng đầy đủ nhất, trọn vẹn nhất. Nếu bạn đang băn khoăn về việc này, đừng chần chờ gì nữa, hãy hãy nhấc điện thoại gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 1900 2119 – 0901 30 56 68 hoặc truy cập vào website : https://docungtamlinhviet.com để được hỗ trợ và tư vấn.

YouTube video

7 thoughts on “【Trọn Gói】Mâm Cúng Khai Trương & Cách Cúng Khai Trương Đơn Giản

 1. Kun says:

  Nói không phải mê tín chứ Tâm Linh Việt setup mâm cúng trọn gói bài bản và đẹp quá nay quán khai trương được 2 tháng khách đông lắm! Cám ơn nhiều nhiều nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *