Mâm cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai Trọn Gói

Đồ cúng Tâm Linh Việt - Nơi lưu giữ bản sắc văn hóa VN
Mâm cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai Trọn Gói
Ngày đăng: 23/04/2023 14:41:41:PM   -     Lượt xem: 198
 Mục lục bài viết

  Đã là cha mẹ, không ai là không muốn những điều tốt đẹp nhất đến với đứa con yêu của mình. Đặc biệt, trong những năm tháng đầu đời là khoảng thời gian quan trọng nhất của bé, cha mẹ lại càng chú ý nhiều hơn để bé có được sự khởi đầu thuận lợi nhất.

  Trong đó, những nghi lễ dân gian như cúng thôi nôi cho bé trai hay lễ đầy tháng với hàm ý cầu mong nhiều điều may mắn cho vận mệnh của bé càng ngày càng được hầu hết các gia đình coi trọng. Vậy, cha mẹ đã biết mâm cúng thôi nôi bé trai trọn gói đầy đủ cần những gì chưa? Hãy cùng Đồ Cúng Tâm Linh Việt tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

  Vì sao nên cúng thôi nôi cho bé trai?

  Cúng thôi nôi cho bé trai là một tập tục đã có từ trong dân gian xưa, đánh dấu bước phát triển mới trong những năm tháng đầu đời của bé, thời kỳ bé không còn nằm nôi, bế ẵm nữa.

  Làm lễ thôi nôi cho bé để tỏ lòng biết ơn và ra mắt bé với họ hàng 2 bên

  Nếu như trước đây, việc làm lễ cúng thôi nôi cho bé phần lớn chỉ có các gia đình quan lại, phú thương mới chú trọng đầy đủ nghi thức, thì ngày nay, với đời sống tâm linh ngày một phát triển và cũng là mong muốn để con trẻ có thể nhận được nhiều may mắn, vui vẻ, sức khỏe và một tương lai nhiều suôn sẻ mà lễ cũng thôi nôi cũng được các bậc cha mẹ chuẩn bị tỉ mỉ hơn rất nhiều.

  Thời gian làm thôi nôi cho bé trai

  Để nghi lễ cúng được trọn vẹn, tốt đẹp thì việc tính ngày cúng thôi nôi cho bé cũng nên được cha mẹ chú ý để chọn ngày làm lễ cho đúng. Việc xác định ngày tổ chức cúng thôi nôi sẽ là ngày bé đã qua 12 tháng tuổi, cha mẹ sẽ làm lễ vào ngày này và cũng có thể coi như là sinh nhật đầu tiên của bé.

  Mâm cúng thôi nôi bé trai trọn gói sẽ gồm những lễ vật gì?

  Các bé từ khi còn trong bụng mẹ theo quan niệm cổ xưa đã được chăm sóc bởi 12 bà mụ, Đức ông và Thầy. Thế nên, lễ đầy tháng – thôi nôi cho bé cần có đầy đủ 3 mâm lễ vật với các đồ lễ sau đây, cha mẹ có thể tham khảo và làm theo chi tiết.

  [caption id="attachment_1201" align="aligncenter" width="800"]Lễ cúng thôi nôi cho bé trai Lễ cúng thôi nôi cho bé trai[/caption]  

  - Mâm lễ 12 bà mụ và 3 Đức ông

  Việc làm lễ cúng bà mụ là để tỏ lòng thành tạ ơn 12 mụ bà đã nâng đỡ, săn sóc bé từ khi còn trong bụng mẹ cho tới khi bé ra đời, đầy tuổi được mạnh khỏe thuận lợi. Mâm lễ bà mụ được chuẩn bị khá thịnh soạn, bao gồm những lễ vật sau:

  + 1 con gà luộc + 1 đĩa trái cây ngũ quả + 12 đĩa xôi nhỏ và 1 đĩa xôi lớn + 12 bát cháo nhỏ + Hoa, trầu cau, tiền vàng, nước, rượu trắng + Bày mâm bát đũa đầy đủ, và nhớ là phải đặt một đôi đũa hoa cho bà Chúa.

  Mâm lễ để cúng Ông Thần Tài, Thổ Địa & Ông Táo

  + 1 đĩa trái cây ngũ quả nhiều màu sắc + 1 chén chè đậu trắng + 1 đĩa xôi đậu xanh hoặc xôi gấc + 1 bộ tam sên gồm thịt, trứng, tôm hoặc cua; đặc biệt nếu là cua thì tuyệt đối không chọn con sứt mẻ, gãy càng. + 3 ly nước, hoa, hương để thắp.Mâm lễ cúng đầy tháng đầy đủ cho bé

  Xem thêm: Nhận đặt mâm cúng thôi nôi bé gái trọn gói

  Dịch vụ mâm cúng thôi nôi bé trai trọn gói tiện lợi cho gia đình

  Với mong muốn cho con một sự khởi đầu nhiều may mắn và cũng là để chào mừng sự xuất hiện của bé yêu đến với cuộc sống thật đáng nhớ, cha mẹ nào cũng hy vọng thực hiện được một nghi lễ thôi nôi thật tươm tất. Thế nhưng, việc ghi nhớ tất cả những lễ vật nghi thức cúng trên có thể khiến nhiều ông bố, bà mẹ trẻ bối rối. Ngay cả việc thực hiện được đầy đủ, chu đáo cũng rất tốn công và mất nhiều thời gian.

  Thế nhưng tiệc thôi nôi, đầy tháng của bé là một dịp hết sức trọng đại, có ảnh hưởng đến vận khí của trẻ sau này nên nếu đã thực hiện thì cần phải tỉ mỉ, chu toàn. Đó chính là lý do vì sao dịch vụ mâm cúng thôi nôi cho bé lại nhanh chóng được quan tâm đến vậy. Để giúp các bậc phụ huynh chúng tôi xin giới thiệu đến Đồ Cúng Tâm Linh Việt – Địa chỉ cung cấp dịch vụ đồ cúng hàng đầu hiện nay.

  - Vì sao nên lựa chọn dịch vụ chúng tôi

  • Dịch vụ mâm cúng thôi nôi bé trai trọn gói do Đồ Cúng Tâm Linh Việt cung cấp sẽ giúp cha mẹ tổ chức cho con 1 tiệc thôi nôi thật trọn vẹn mà lại không tốn chút thời gian, công sức nào bởi:
  • Dịch vụ trọn gói, đầy đủ, đúng phong tục, nghi lễ, cha mẹ chỉ việc đặt lễ, mọi thứ sẽ được Tâm Linh Việt chuẩn bị hoàn chỉnh.
  • Chỉ chọn đúng đồ lễ cần thiết, tiết kiệm chi phí, công sức.

  - Tâm Linh Việt cam kết

  • Cam kết mức giá tốt nhất thị trường.
  • Tư vấn tận tâm, nhiệt tình đáp ứng nguyện vọng của cha mẹ khi thực hiện tiệc thôi nôi của con.
  • Quà tặng dành cho bé khi sử dụng dịch vụ Tâm Linh Việt.

  Đến với dịch vụ mâm cúng thôi nôi bé trai trọn gói Tâm Linh Việt, cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm tổ chức cho con một buổi lễ trọn vẹn, xứng đáng. Ngay cả khi quỹ thời gian ít ỏi, công việc bộn bề cũng không ảnh hưởng đến việc chăm sóc và thể hiện tình yêu thương vô bờ của cha mẹ đối với con. Truy cập vào địa chỉ website: https://docungtamlinhviet.com/ hoặc gọi đến số hotline: 0901 305 668 để chuẩn bị 1 bữa tiệc thôi nôi thật thịnh soạn cho con ngay hôm nay cha mẹ nhé!

  Bài viết khác
  Bài viết nổi bật
  Trang chủ
  Menu
  Gọi Ngay
  Chat
  Liên Hệ