Tại sao đắp tượng Phật bằng xi măng ngày càng được ưa chuộng

Tôn giáo, tín ngưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của con người. Tại Việt Nam, Phật giáo là tôn giáo lớn nhất, được nhiều người tôn sùng. Vì vậy không khó để bắt gặp chùa chiền ở mọi thành phố, mọi vùng quê.

Những bức tượng Phật to lớn được đặt khắp nơi không chỉ trong chùa miếu mà còn ở cả những địa điểm du lịch hoặc nhà dân. Việc đắp tượng Phật bằng xi măng ngày càng được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

Có nhiều chất liệu để đúc nên tượng Phật, thời gian gần đây người ta ưu tiên cho những bức tượng bằng xi măng. Không phải tự nhiên như thế mà thực tế loại chất liệu này có nhiều ưu điểm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn lý do đắp tượng Phật bằng xi măng ngày càng được ưa chuộng và gợi ý cách đặt tượng Phật trong nhà đi kèm với lưu ý cần nhớ.

Tượng Phật bằng xi măng rất được ưa chuộng
Tượng Phật bằng xi măng rất được ưa chuộng

Ý nghĩa của việc đắp tạc tượng Phật

Phật luôn được biết đến là vị đại từ đại bi, công đức vô lượng, cứu giúp chúng sanh thoát khỏi bể khổ ở đời. Vì thế Ngài được con người sùng kính, tôn thờ. Đắp tạc tượng Phật là một trong những hành động thể hiện sự tôn kính đến Ngài.

Ai một lòng hướng Phật cũng đều mong cầu đến sự bình an, tự tại sâu trong tâm hồn. Lời dạy của Phật là ánh đèn soi tỏ mọi con đường và đưa người lạc lối về lại đúng hướng. Vì thế cho nên người ta tạc tượng Phật để ngày ngày chiêm nghiệm, lĩnh hội những điều hay lẽ phải mà

Phật đã dạy. Đứng trước sự từ bi, hỉ xả của Phật lòng người vốn tham sân si hận cũng trở nên hiền hòa hơn, bớt tạp niệm hơn.
Không chỉ thế, những ai theo Phật cũng tin vào sự hiện diện của Người ở khắp nơi. Thấy tượng Phật cũng như thấy Phật. Đặt tượng Phật trong nhà nghĩa là Phật đang ở rất gần, đang bảo vệ cho những thành viên trong gia đình thoát khỏi khổ đau, tai nạn.

Tượng Phật có ý nghĩa như thế nào đối với con người?
Tượng Phật có ý nghĩa như thế nào đối với con người?

Lý do đắp tượng Phật bằng xi măng ngày càng được ưa chuộng

Chúng ta đã biết về ý nghĩa của việc đắp tạc tượng Phật nên dễ dàng hiểu vì sao mà ngày nay không chỉ chùa miếu mà cả nhà ở cũng có tượng Phật. Tượng được đắp tạc từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó xi măng rất được ưa chuộng. Dưới đây là những lý do trả lời cho vấn đề này:

 • Đầu tiên giá thành của tượng Phật xi măng rẻ. Ai hướng Phật cũng mong sở hữu một bức tượng thật hoành tráng tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện đúc tượng đồng, vàng hay đá. Chất liệu xi măng sẽ giải quyết được vấn đề này. Với một cái giá dễ chịu, ai cũng có cơ hội được thấy Phật gần hơn.
 • Xi măng là chất liệu mềm giúp dễ dàng hơn trong việc tạo kiểu. Có nhiều bức tượng cần tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ, tính chất xi măng sẽ giúp cho việc đó đơn giản hơn nhiều so với đồng, vàng hay đá. Người ta có thể đúc rất nhiều mẫu mã khác nhau từ tượng xi măng.
 • Khi xảy ra lỗi như gãy chi tiết trên tượng thì các nghệ nhân cũng dễ dàng sửa chữa lại hơn. Hoàn toàn có thể trả lại dáng vẻ như cũ bởi tượng xi măng rất “dễ chịu”.
 • Bề mặt tượng xi măng bám sơn, khó tróc hơn chất liệu khác.

Nên đặt tượng Phật ở vị trí nào trong nhà?

Tượng Phật không phải là vật trang trí nên không phải thỉnh tượng Phật về nhà rồi tùy ý đặt nơi nào cũng được. Dưới đây là những vị trí mà các chuyên gia về phong thủy khuyên gia chủ nên đặt tượng Phật:

 • Đặt trên chiếc bàn cao có hướng đối diện với cửa chính. Từ vị trí này tượng Phật có thể tỏa nguồn năng lượng bao trùm cả ngôi nhà. Không chỉ thế khi hướng về cửa chính, Phật sẽ giúp đẩy lùi tà khí và ma quỷ để bảo vệ gia chủ.
 • Nếu là tượng ngồi có thể đặt ở trên bàn phòng khách. Tượng Phật sẽ giúp sẽ chủ làm ăn thuận lợi.
 • Với những bức tượng nhỏ có thể đặt trên bàn làm việc hoặc bàn học.
 • Người ta cũng có thể đặt tượng Phật ở ngoài vườn rộng nhưng phải xây một nơi có mái che chỉn chu để Phật không bị nắng chiếu gắt hay mưa làm ướt.

Xem thêm: Cách đắp tượng phật bằng xi măng

Cần lưu ý đến vị trí đặt tượng Phật trong nhà
Cần lưu ý đến vị trí đặt tượng Phật trong nhà

Những lưu ý khi thỉnh tượng Phật về nhà

 • Người ta tin rằng tượng Phật rất linh thiêng, do đó trước khi thỉnh tượng Phật về nhà bạn cần lưu ý những điều sau đây:
 • Nên đặt tạc những bức tượng lớn nếu có điều kiện. Tượng lớn sẽ tỏa ra nguồn năng lượng lớn.
 • Phải đặt tượng Phật trên một cái bục hoặc bàn cao. Không để trần dưới đất.
 • Không được đặt tượng Phật ở những nơi lộn xộn, kém sạch sẽ.
 • Trước tượng Phật nên hạn chế nói to tiếng và nói những lời lẽ không hay ho.

Đắp tượng Phật bằng xi măng ở đâu uy tín?

Với sự phổ biến rộng rãi của tượng Phật bằng xi măng như hiện nay, có rất nhiều cơ sở đắp tượng Phật ra đời. Bạn nên chọn những nơi có các tiêu chí sau đây:

 • Nghệ nhân có kinh nghiệm và tay nghề cao
 • Nghệ nhân và nhân viên tư vấn có hiểu biết về phong thủy
 • Tham khảo những bức tượng mà cơ sở ấy đã làm trước đó để đánh giá sơ bộ
 • Có mức giá rõ ràng, chi tiết
 • Có địa chỉ cơ sở cụ thể để khách hàng đến xem trực tiếp

Điêu Khắc Ninh Long là đơn vị có hết những yếu tố trên. Tự hào là nơi đem đến cho khách hàng những bức tượng ưng ý với giá thành hợp lý nhất. Bạn có thể tham khảo nếu cần một bức tượng Phật tinh tế, sắc sảo đến từng chi tiết.

Địa chỉ đặt tượng Phật bằng xi măng uy tín

Đắp tạc tượng Phật là việc làm mang lại công đức lớn, hơn hết thảy khi đứng trước Phật bản thân mỗi người sẽ cảm nhận được sự bình an, nhẹ nhõm. Với nhịp sống hiện đại, xô bồ như hiện nay, ai cũng mong muốn tìm được nơi để tâm hồn được dịu lại.

Vì thế cho nên việc đắp tượng Phật và thỉnh về nhà đang rất phổ biến. Tượng Phật bằng xi măng được nhiều người yêu thích bởi chúng có nhiều ưu điểm hơn những chất liệu khác. Bài viết chi tiết trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều nếu bạn cũng đang có ý định muốn thỉnh tượng Phật về nhà.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Zalo
Gọi ngay